Căn cứ quân sự tại Nhật Bản thành trại tị nạn

SGGP
Chính phủ Mỹ đã chọn căn cứ quân sự ở Oklahoma (Nhật Bản) làm nơi trú ẩn mới, tạm thời để nuôi trẻ em tị nạn. 

Theo AP, Văn phòng Tái định cư người tị nạn Mỹ ngày 12-6 cho biết, đây là quyết định nhằm đối phó với sự gia tăng đột biến về số lượng trẻ em qua biên giới mà không có cha mẹ. Cơ quan này đã tiếp nhận gần 41.000 trẻ em tị nạn trong năm tài chính này, đánh dấu mức tăng gần 57% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cơ sở tại Fort Sill gần Lawton, Oklahoma, có khả năng chứa 1.400 trẻ em. Fort Sill đã từng là nơi trú ẩn khẩn cấp tạm thời cho trẻ em tị nạn không có người đi cùng. Trẻ không có người đi cùng di cư tới biên giới Mỹ - Mexico phần lớn là từ Guatemala, Honduras và El Salvador. Chỉ trong tháng 5, các cơ quan biên giới đã bắt giữ 11.507 trẻ em di cư một mình vào Mỹ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây