Cần Thơ có đường bay thẳng đến Kuala Lumpur

SGGPO

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ vừa đón tiếp chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Kuala Lumpur (Malaysia) bay thẳng đến Cần Thơ.

Sáng 8-4, UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ khai trương đường bay Quốc tế thẳng từ Cần Thơ - Kuala Lumpur và ngược lại.
Cần Thơ có đường bay thẳng đến Kuala Lumpur ảnh 1 Lễ đón tiếp chuyến bay Quốc tế đầu tiên từ Kuala Lumpur – Cần Thơ

Theo đó, vào sáng nay, chuyến bay mang số hiệu AK 575 của Hãng hàng không AirAsia (Malaysia) từ Kuala Lumpur đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên kết nối Cần Thơ bay thẳng đến Malaysia.

Trước mắt, lịch trình bay sẽ có 4 chuyến mỗi tuần, từ Cần Thơ đến Kuala Lumpur và ngược lại (vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật).

Đường bay này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao thương, kinh tế và du lịch cho cả 2 thành phố (Cần Thơ và Kuala Lumpur), đồng thời giúp kết nối người dân ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Đông Nam Á.

Với việc mở đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur, sân bay Cần Thơ hiện đang có 3 đường bay quốc tế đến Đài Loan (Trung Quốc), Bankok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Từ 8-4 đến 21-4, AirAsia áp dụng giá vé khuyến mãi chỉ từ 730.000 VNĐ (giá vé khuyến mãi là giá vé một chiều bao gồm thuế và phí, điều khoản và điều kiện áp dụng), cho các chuyến bay từ 8-4 đến 30-9.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỏ dễ để chọn khó?

Bỏ dễ để chọn khó?

Sở GTVT vừa kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận chủ trương giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư thực hiện “Dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố để hạn chế ùn tắc giao thông”. Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1 và quận 3. Tổng kinh phí dự kiến 250 tỷ đồng, lấy từ ngân sách thành phố. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Bút Sài Gòn

Tiền tự giác

- Bộ Xây dựng mới có quy định rất ghê: các doanh nghiệp, nhà môi giới, sàn giao dịch bất động sản ở các địa phương phải báo cáo về những giao dịch nhà đất có giá trị từ 300 triệu trở lên. Đây được coi là một biện pháp phòng chống rửa tiền. Mà bất động sản lâu nay vẫn bị coi là lĩnh vực hay xảy ra nạn “rửa”.

Sự kiện vấn đề

Bay trên trời, lo mặt đất

Quá tải hạ tầng hàng không là thực trạng từ nhiều năm nay. Tại các cuộc tọa đàm, hội thảo, những con số về tốc độ phát triển của ngành hàng không Việt Nam (HKVN) và tình trạng khai thác quá công suất của các sân bay đã được các chuyên gia nêu khá rõ.