Cần Thơ: Nối thành công dương vật bị đứt lìa

SGGPO
Chiều 2-7, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, đội ngũ bác sĩ thuộc Khoa Ngoại niệu của bệnh viện, vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bệnh nhân ở Sóc Trăng.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng chuyển lên một bệnh nhân nam Đ.Q.D. (SN 1970, ngụ tỉnh Sóc Trăng) trong tình trạng mất nhiều máu, tụt huyết áp, da niêm nhợt, dương vật bị đứt lìa hoàn toàn… bệnh nhân khai với các bác sĩ là vô ý gây ra tình trạng trên.

Ngay lập tức,  BS CK 2 Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khoa Ngoại niệu (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ) cùng các cộng sự khẩn trương thăm khám, thực hiện kiểm tra các khâu cần thiết. Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu, nối dương vật lại cho bệnh nhân. Dù dương vật của bệnh nhân bị cắt lìa, nhưng được bảo quản đúng cách, bỏ trong túi ny-lon ướp thùng nước đá và chuyển đến kịp thời, đã giúp các bác sĩ thuận lợi trong việc khâu nối vi mạch máu, tạo hình…

Ca phẫu thuật nối dương vật thành công sau khoảng 4 giờ thực hiện, hiện bệnh nhân đã ổn định.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

71 trong số 73 người ngộ độc đã xuất viện

Đã tìm ra nguyên nhân khiến 73 người ngộ độc sau tiệc cưới

Sáng 17-7, ông Hoàng Văn Đức, Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể khiến 73 người dân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới vào trưa ngày 12-7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.