Cần Thơ: Tăng cường đưa sinh viên du học quốc tế

SGGPO
Ngày 31-10, Công ty TNHH du học quốc tế AKINA, phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, THPT… ở TP Cần Thơ, tổ chức hội thảo về du học quốc tế, với sự tham dự của gần 200 học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tại hội thảo, các học sinh, sinh viên được giới thiệu về các chương trình học bổng khi theo học tại các trường đại học danh tiếng ở Hàn Quốc và Singapore. Đồng thời, được tư vấn về việc du học tại một số nước như Mỹ, Anh, Australia, Canada, Hàn Quốc và Singapore. Qua các cuộc trao đổi, học sinh, sinh viên Cần Thơ hiểu rõ hơn về các điều kiện cần thiết, nhằm thực hiện ước mơ theo học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến. Những thắc mắc về học bổng, chuyên ngành theo học, điều kiện ăn ở, đi lại... cũng được các chuyên gia giải đáp tường tận.

Nhân dịp này, Trường Đại học DAEGU (Hàn Quốc) dành 3 xuất học bổng 20% học phí khóa học tiếng Hàn cơ bản, trị giá 16 triệu đồng, tặng phí tuyển sinh của trường trị giá 1,1 triệu đồng cho các bạn học sinh, sinh viên đủ điều kiện du học. Trường Cao đẳng ANDONG (Hàn Quốc) cũng dành 3 xuất học bổng 20% học phí khóa học tiếng Hàn cơ bản trị giá 15 triệu đồng, tặng 50% phí bảo hiểm cho học sinh quốc tế trị giá 2 triệu đồng…

Cần Thơ: Tăng cường đưa sinh viên du học quốc tế ảnh 1 Quang cảnh hội thảo 
 
Cần Thơ: Tăng cường đưa sinh viên du học quốc tế ảnh 2 Tăng cường đưa sinh viên du học quốc tế  ở những nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại
                                                                   

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Liên kết và phục vụ cộng đồng

Năm 2007, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM và UBND tỉnh Bình Dương đã ký thỏa thuận chương trình liên kết, hợp tác giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2007-2015. Đến năm 2008-2009, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông, dự án Bảo tàng sinh thái tre Phú An được hình thành, đánh dấu thành quả đầu tiên của chặng đường “Liên kết và phục vụ cộng đồng” của ĐHQG TPHCM.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.