Cần Thơ tiếp nhận 9 biên chế từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

SGGPO

UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản số 3910/UBND-NC (20-11-2018) gửi Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ báo cáo về việc bổ sung biên chế công chức, số lượng người làm việc từ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

Cần Thơ tiếp nhận 9 biên chế từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ảnh 1 Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Theo đó, UBND TP Cần Thơ đã ban hành quyết định giao bổ sung biên chế công chức, số lượng người làm việc cho các cơ quan, đơn vị như sau: Văn phòng HĐND TP (1 biên chế), Văn phòng UBND TP (2 biên chế), Sở Công Thương (1 biên chế), Sở Kế hoạch và Đầu tư (1 biên chế), Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ (1 biên chế).

Ngoài ra, UBND TP Cần Thơ còn tiếp nhận 3 biên chế làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập. Cụ thể, là tại Trường CĐ nghề Cần Thơ, Trường ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ.

Về số nhân sự còn lại, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Nội vụ làm việc với các bộ, ngành, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long có định hướng sắp xếp lại cán bộ.

Đối với tài sản, trụ sở, đất đai của BCĐTNB, mới đây TP Cần Thơ đã xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc dùng trụ sở của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm trụ sở hành chính cho UBND quận Cái Răng.

Trước đó, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 104-QĐ/TW ngày 28-11-2017 về việc dừng hoạt động Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Theo đó, ba ban chỉ đạo này sẽ dừng hoạt động từ ngày 31-3-2018.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.