Cần Thơ

Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

SGGPO
Lễ kỷ niệm 45 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Chương trình giao lưu văn hóa – thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 4 sẽ diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 2 đến 4-11-2018.

“Qua 3 lần tổ chức trước đây, sự giao lưu văn hóa và giao thương giữa ĐBSCL và Nhật Bản ngày càng gắn bó và thiết thực. Lần này sẽ có khoảng 500 đối tác đến Cần Thơ tìm kiếm cơ hội hợp tác” – ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết tại buổi họp báo chiều 9-10 về Lễ kỷ niệm 45 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và Chương trình giao lưu văn hóa – thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 4. Dự kiến, Lễ kỷ niệm diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 2 đến 4-11-2018.

Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Tại lễ kỷ niệm, sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, các chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều diễn viên đến từ Nhật Bản, TPHCM; triển lãm ảnh; hội chợ việc làm Nhật Bản; khởi công Khu Công nghiệp Việt Nam – Nhật Bản tại Cần Thơ…

Đặc biệt tại sự kiện này, UBND Thành phố Cần Thơ, VCCI Cần Thơ phối hợp cùng Tập đoàn Brainworks Asia (Nhật Bản) chọn Tổng Công ty Hàng Không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức thực hiện chuyến chuyên cơ bay trực tiếp từ sân bay Narita, thủ đô Tokyo về đến sân bay Quốc tế Cần Thơ, dự kiến có hơn 100 khách đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản sang tham dự Lễ Kỷ niệm và Lễ hội Việt – Nhật.

Đây là hoạt động quan trọng, mang tính bước ngoặc trong giao thương, lần đầu tiên sân bay Quốc tế cần Thơ đón chuyến bay trực tiếp từ Nhật. Số lượng doanh nhân Nhật bản tham dự lần này được xem là đông nhất từ trước đến nay đến TP Cần Thơ và ĐBSCL tìm kiếm cơ hội kinh doanh đầu tư.

Trong đó, Diễn đàn Hợp tác Nhật Bản – Mekong là cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh. Nhân sự kiện này, VCCI Cần Thơ chính thức ra mắt website phiên bản tiếng Nhật (www.vccimekong.com/jp). Đây được xem là kênh tăng cường thúc đẩy thương mại và đầu tư, cung cấp và trao đổi thông tin giữa ĐBSCL và Nhật Bản. Lễ hội sẽ góp phần thúc đẩy, đưa quan hệ hợp tác văn hóa và thương mại đầu tư của Nhật bản với Cần Thơ và ĐBSCL lên giai đoạn phát triển mới.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.