Cần thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp đúng kỳ hạn

(SGGPO).- Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách khai mạc sáng nay tại Hà Nội và sẽ diễn ra đến hết ngày 26-9. Hội nghị tập trung vào việc thảo luận về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, kỳ họp thứ 6 của Quốc hội là kỳ họp mà Quốc hội sẽ quyết định nhiều vấn đề then  chốt, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển bền vững, lâu dài của đất nước.

“Ngay sau kỳ họp thứ 5 tôi đã gửi thư cho các vị Đại biểu Quốc hội về tầm quan trọng của kỳ họp này. Đặc biệt, cần tạo ra sự đồng thuận cao nhất tại kỳ họp thứ 6 về hai vấn đề: Pháp và Luật (Hiến pháp và Luật Đất đai -PV). Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã bàn thảo về sửa đổi Hiến pháp. Kỳ này chúng ta cần chuẩn bị thật tốt để các văn bản pháp luật này được hoàn thiện ở mức cao nhất và thông qua đúng kỳ hạn”- Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng phát biểu.
 
Chủ tịch đề nghị các vị Đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận về 7 nội dung quan trọng nhất trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp, trong đó có các nội dung về chính quyền địa phương, Hội đồng Hiến pháp, lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm...

Trong ngày làm việc thứ hai, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về dự án Luật Đất đai (sửa đổi). 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính, chúc mừng các tập thể được nhận bằng khen. Ảnh: KIỀU PHONG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Chuẩn bị nhân sự chủ chốt cho TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu phải dự báo về tình hình nhân sự chủ chốt của TP năm 2020-2021, trong đó phải rà soát về tiêu chuẩn, điều kiện các trường hợp trong quy hoạch. Mặc khác, công tác quy hoạch cán bộ phải được thực hiện thận trọng, bám sát các tiêu chuẩn nhưng không để lọt cán bộ giỏi, có năng lực.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Đổi mới từ việc cởi mở đối thoại với dân

Từ thực tế phát sinh trên địa bàn, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) cùng tiếp xúc đối thoại với người dân, lắng nghe người dân phản ánh. Qua đó, nhiều yêu cầu cụ thể đã được thực hiện để chấn chỉnh các bất cập và kịp thời tháo gỡ bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính