Cẩn trọng với lời gạ gẫm mang thai hộ

SGGP
Gần đây, có một số đối tượng lên Facebook, Zalo đăng tin tìm người mang thai hộ. Trên các trang rao cho và nhận con nuôi, liên tục xuất hiện thông tin do tài khoản X.Q.K...
Nội dung đăng: “Cần tìm người mang thai hộ bằng phương pháp ghép phôi. Sài Gòn 200 triệu đồng trở lên; Quảng Châu 300 triệu đồng trở lên. Yêu cầu nữ từ 18 đến 35 tuổi. Không mắc bệnh truyền nhiễm. Liên hệ số điện thoại 01697866XXX”.
Chúng tôi liên hệ theo số điện thoại trên và có một người phụ nữ xưng tên Thắm, ngụ quận Bình Tân (TPHCM) bắt máy. Thắm cho biết đang tìm người mang thai hộ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn ở TPHCM.
Người mang thai hộ sẽ được khám sức khỏe, nếu đạt tiêu chuẩn sẽ được ghép phôi. Nếu đậu thai sẽ được ứng trước một khoản tiền, được chăm sóc trong thời gian mang thai, sau khi sinh con sẽ nhận hết số tiền còn lại.
Thắm cũng cho hay hiện nay một số cặp vợ chồng hiếm muộn ở TPHCM rất kén người mang thai hộ, nên phải lựa chọn kỹ lưỡng.
Riêng phụ nữ muốn kiếm tiền bằng cách mang thai hộ thì đi Quảng Châu (Trung Quốc) sẽ dễ hơn rất nhiều, chỉ cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản về độ tuổi, không bệnh truyền nhiễm.
Thắm đưa ra nhiều ưu đãi để thuyết phục chúng tôi đi Quảng Châu. Theo Thắm, nếu đồng ý thì đích thân Thắm sẽ đưa đi, người mang thai hộ chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân và một ít quần áo, còn lại công ty bên đó lo hết. Sau khi ghép phôi, người mang thai hộ sẽ được chăm sóc dưỡng thai ở tại Quảng Châu, sinh con xong sẽ được nhận tiền và đưa về nước. 
Cẩn trọng với lời gạ gẫm mang thai hộ ảnh 1 Mang thai hộ. Ảnh minh họa: internet
Chúng tôi lấy lý do con nhỏ để từ chối sang Quảng Châu, thì Thắm vừa đưa ra nhiều lý lẽ thuyết phục vừa đề nghị chúng tôi làm cộng tác viên tìm người mang thai hộ.
Mỗi ca ghép phôi thành công, chúng tôi sẽ được nhận 5 triệu đồng. Khi chúng tôi nói đồng ý làm cộng tác viên, Thắm liên tục hối thúc chúng tôi tìm người vì công ty bên Quảng Châu đang rất cần, số lượng bao nhiêu cũng nhận hết. Thắm nói cứ chừng một tháng Thắm sẽ dẫn người chịu mang thai hộ qua Quảng Châu một lần, thời gian di chuyển khoảng 5 - 7 ngày.
Khi chúng tôi đề nghị cho người thân đi theo, mọi chi phí ăn ở do họ tự chịu thì Thắm nạt nộ và cho biết quy định của công ty chỉ đưa người mang thai hộ sang.
Chúng tôi muốn biết cặn kẽ người mang thai hộ sẽ đi đâu, đi như thế nào, công ty tên gì để người thân ở quê nhà yên tâm, thì Thắm luôn tìm cách lảng tránh và trấn an chúng tôi rằng hãy hoàn toàn yên tâm, vì là công ty uy tín nên không phải lo lắng bất cứ chuyện gì. Bên cạnh đó, Thắm liên tục hối chúng tôi “chốt” người sang Quảng Châu vì công ty đang rất cần người.
Thực tế hiện nay, có rất nhiều kẻ lợi dụng sự cả tin của người khác - nhất là những phụ nữ đang khó khăn về kinh tế - để thực hiện những hành vi phạm pháp. Luật Hôn nhân - Gia đình năm 2014 quy định rõ việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, theo đó, người mang thai hộ phải là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ.
Nghiêm cấm hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại. Hơn nữa, việc đưa người sang Quảng Châu mang thai hộ là vi phạm pháp luật, và có thể còn là thủ đoạn lừa gạt của những kẻ buôn bán phụ nữ qua biên giới.
Khi sang Quảng Châu, do bất đồng ngôn ngữ và không người quen biết, phụ nữ dễ dàng trở thành món hàng cho những kẻ muốn kiếm tiền bất chính. Vì vậy, mọi người nên cảnh giác với các chiêu trò của các đối tượng này.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng loạt điểm giao dịch nhà đất trên đường Hà Duy Phiên

Bình Mỹ trong cơn sốt đất nền

Cơn sốt đất nền đã lan đến xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TPHCM) khiến vùng nông thôn vốn yên bình trở thành chợ địa ốc nhộn nhịp với nhiều khu ruộng, vườn được tách thửa, phân lô.

Bạn đọc viết

Có biển cấm cũng như không

Công viên 30-4 (quận 1) rộng lớn, nhiều cây xanh, nằm ở trung tâm TPHCM nên thu hút nhiều người đến nghỉ ngơi, hóng mát, trong số đó có nhiều du khách nước ngoài.

Cơ quan trả lời

Sinh viên thanh toán thẻ xe buýt chỉ 2.000 đồng/lượt

Báo SGGP số ra ngày 25-3 có bài “Thẻ thanh toán tự động cho xe buýt: Cần cải tiến”, trong đó có nêu thông tin nhiều sinh viên dù đã có thẻ xe buýt nhưng vẫn mua vé bằng tiền mặt do chỉ tốn 2.000 đồng/lượt, trong khi quẹt thẻ thì bị trừ 5.000 đồng/lượt. 

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.