Canada công bố chiến lược vũ trụ quốc gia

SGGP
Canada vừa công bố chiến lược vũ trụ quốc gia với trọng tâm là dự án khám phá Mặt trăng. Thông tin này được đưa ra sau khi Thủ tướng Justin Trudeau thông báo Canada sẽ tham gia dự án của Mỹ xây dựng một trạm không gian nhỏ trên quỹ đạo Mặt trăng, còn gọi là Trạm Mặt trăng vào năm 2026.

Canada công bố chiến lược vũ trụ quốc gia

Trong chiến lược vũ trụ quốc gia, giới khoa học Canada sẽ quan sát và nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý học thiên thể, Hệ Mặt trời, sự tương tác giữa Mặt trời và Trái đất. Trước đó, Canada cho biết sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD trong 24 năm tới để chế tạo robot không gian được trang bị trí tuệ nhân tạo phục vụ hoạt động nghiên cứu trên Trạm Mặt trăng. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin giữa những người mẫu trẻ

Đừng hỏi tuổi tôi!

Tự hào về bộ râu mọc dài và mái tóc bạc gợn sóng của mình, ông Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin trình diễn catwalk giữa đám đông những người mẫu trẻ trung tại một học viện ở Seoul.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây