Canada công bố chiến lược vũ trụ quốc gia

SGGP
Canada vừa công bố chiến lược vũ trụ quốc gia với trọng tâm là dự án khám phá Mặt trăng. Thông tin này được đưa ra sau khi Thủ tướng Justin Trudeau thông báo Canada sẽ tham gia dự án của Mỹ xây dựng một trạm không gian nhỏ trên quỹ đạo Mặt trăng, còn gọi là Trạm Mặt trăng vào năm 2026.

Canada công bố chiến lược vũ trụ quốc gia

Trong chiến lược vũ trụ quốc gia, giới khoa học Canada sẽ quan sát và nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý học thiên thể, Hệ Mặt trời, sự tương tác giữa Mặt trời và Trái đất. Trước đó, Canada cho biết sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD trong 24 năm tới để chế tạo robot không gian được trang bị trí tuệ nhân tạo phục vụ hoạt động nghiên cứu trên Trạm Mặt trăng. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.