Canada sẵn sàng hỗ trợ TPHCM xây dựng đô thị thông minh

SGGP
Chiều 21-3, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã có buổi tiếp Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM Kyle Nunas cùng đoàn doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư vào TPHCM. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Canada Kyle Nunas và đoàn doanh nghiệp Canada về dự án đô thị thông minh. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự Canada Kyle Nunas và đoàn doanh nghiệp Canada về dự án đô thị thông minh. Ảnh: THANHUYTPHCM.VN

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Canada ngày càng tăng cường phát triển trên nhiều lĩnh vực. Về thu hút đầu tư, đến cuối năm 2018, Canada là nhà đầu tư thứ 21/101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM với 80 dự án, với tổng số vốn 118 triệu USD. Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến mong muốn TPHCM và Canada tiếp tục hợp tác trên các lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, giáo dục, xây dựng đô thị thông minh…

Ông Kyle Nunas thay mặt đoàn bày tỏ vui mừng về các chính sách cởi mở thu hút đầu tư của TPHCM và cho biết chuyến thăm của các doanh nghiệp Canada đến TPHCM nhằm khảo sát và tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư tại đây. Các doanh nghiệp Canada rất quan tâm đến TPHCM, một điểm đến đầu tư nhiều tiềm năng và mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác thương mại với TP, đặc biệt là ở lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quà lưu niệm tặng Đô đốc Davidson

Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Tư lệnh USINDOPACOM

Chiều 17-4, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp Đô đốc Philip S. Davidson, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Hoa Kỳ (USINDOPACOM).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.