Canada tham gia dự án thám hiểm Mặt trăng do NASA dẫn đầu

SGGPO
Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa thông báo Ottawa sẽ là một đối tác trong dự án thám hiểm Mặt trăng do Cơ quan Hàng không Vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) dẫn đầu.

Hiện NASA có kế hoạch xây dựng một trạm không gian nhỏ mới, mang tên Cổng Mặt trăng, trong quỹ đạo của Mặt trăng vào khoảng năm 2026.

Ông Trudeau cho biết Canada sẽ phát triển và đóng góp một hệ thống robot thông minh mang tên Canadarm3 nhằm giúp duy tu và bảo trì Cổng Mặt trăng, đồng thời nói thêm rằng quan hệ đối tác của Canada trong dự án này sẽ là một phần của chiến lược không gian mới của Canada

. Canada sẽ đầu tư khoảng 1,56 tỷ USD trong 24 năm và khoản đầu tư này sẽ tạo ra hàng trăm việc làm được trả lương cao và đóng góp 100 triệu đôla Canada (khoảng 76 triệu USD) hàng năm cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Canada.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây