Canada triển khai 10.000 cảnh sát bảo vệ hội nghị G7

SGGP
Canada đã triển khai khoảng 10.000 cảnh sát và binh lính bảo vệ nhằm đảm bảo người biểu tình không thể tiếp cận gần nơi tổ chức hội nghị tại khu nghỉ dưỡng sang trọng Manoir Richelieu. 

Canada siết chặt an ninh trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7. Ảnh: Reuters

Canada siết chặt an ninh trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7. Ảnh: Reuters

Để đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra ở Charlevoix thuộc tỉnh Quebec ngày 8 và 9-6, Canada đã triển khai khoảng 10.000 cảnh sát và binh lính bảo vệ nhằm đảm bảo người biểu tình không thể tiếp cận gần nơi tổ chức hội nghị tại khu nghỉ dưỡng sang trọng Manoir Richelieu.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu người biểu tình tập trung tại khu biểu tình chính thức tại một bãi đậu xe ở thị trấn La Malbaie, cách khu nghỉ dưỡng Manoir Richelieu khoảng 5 km.

Nhóm biểu tình mang tên Mạng lưới chống G7 đã kêu gọi người biểu tình tránh La Malbaie, thay vào đó tuần hành lớn tại TP Quebec trong ngày 8-6 nhằm phản đối G7, chủ nghĩa tư bản, chế độ chuyên quyền, chủ nghĩa thực dân và phân biệt chủng tộc.

Trong khi đó, một liên minh khác cũng dự định tổ chức một hội nghị bên ngoài trụ sở Hội đồng Lập pháp tỉnh ở TP Quebec.

Cảnh sát trưởng TP Quebec Robert Pigeon thừa nhận biểu tình có nguy cơ biến thành bạo động nên Lực lượng Cảnh sát quốc gia Canada tuyên bố sẵn sàng với tình huống xấu nhất.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây