Càng sáng càng tối

- Quá hên, khi quả pháo sáng ở sân banh Hà Nội chỉ gây bị thương cho khán giả. Lỡ nó trúng chỗ hiểm làm mất mạng người thì to chuyện.

- Chuyện bằng đó cũng đủ to rồi. Và ớn nữa, ngay phía trước là những trận đấu của đội tuyển quốc gia. Chẳng có lý gì để mong pháo sáng nổ được ở nhiều sân của câu lạc bộ mà lại tắt ở sân Mỹ Đình. Tiền lệ cũng đã có: Liên đoàn bóng đá châu Á đã ba lần phạt tiền Vờ ép ép vì nạn pháo sáng trên sân.
- Vậy làm thế nào để pháo phải xịt?
- Trị thẳng tay một kẻ, trăm kẻ khác sẽ co vòi. Mà thẳng tay, nghĩa là áp dụng xử theo luật hình sự, chớ không phải theo luật bóng đá hay lệ làng. Về bản chất, đốt pháo gây thương tích ở nơi công cộng đâu có khác phạm tội bằng axit hay vũ khí sát thương. Xử phạt bằng luật pháp sẽ nhắm thẳng vào cá nhân phạm tội, chớ không phải chỉ đóng cửa sân hay phạt tiền câu lạc bộ.
- Nhưng khán giả đông ngời ngời, kiếm làm sao ra kẻ ném pháo giấu tay?
- Camera của sân banh, của đài truyền hình, của các ống kính máy ảnh hay điện thoại cũng xác định được manh mối. Quan trọng nữa, là truy xét của cơ quan điều tra. Bị tróc nã như tội phạm, kẻ làm bậy trên khán đài mới sợ. Không nghiêm mà cứ làm lơ mơ kiểu gãi, để pháo càng sáng thì tương lai nền đá banh càng tối. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhất định phải kỳ khu

- Trái với mọi dự đoán rằng giá sẽ tăng, ở trong phiên điều chỉnh mới nhất, giá xăng dầu xứ mình lại giảm nhẹ. Trong nỗi chưng hửng vì đoán trật, dân tình đều không hiểu tại sao.

Giao thông - Đô thị

Sửa chữa các khe co giãn trên tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương

Thực hiện kế hoạch sửa chữa các công trình trên tuyến đường bộ cao tốc TPHCM-Trung Lương năm 2019, Cục Quản lý đường bộ IV thuộc Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiến hành thi công sửa chữa các khe co giãn trên tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương. Thời gian thi công từ ngày 18-9 đến hết ngày 2-12-2019.

Quy hoạch

Tìm giải pháp quy hoạch bờ sông cho cộng đồng

Ngày 9-9, tại buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, cho biết, hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025” diễn ra hôm nay 10-9 do UBND TPHCM tổ chức, sẽ có nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự.

Sự kiện & Bình luận