Cảnh báo hàm lượng muối cao trong món ăn tại các nhà hàng

Trong nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Preventive Medicine của Mỹ, các nhà khoa học đã tiến hành so sánh hàm lượng muối trong các món ăn có sẵn tại các nhà hàng. 
Cảnh báo hàm lượng muối cao trong món ăn tại các nhà hàng

Từ năm 2012 với hàm lượng muối trong những món ăn được bổ sung mỗi năm/lần trong 4 năm kế tiếp và thấy rằng hàm lượng muối trung bình của mỗi món ăn vẫn cao hơn 50% so với hàm lượng muối được khuyến nghị sử dụng hàng ngày (2.300mg). Các số liệu thống kê cho thấy trung bình một người Mỹ ở lứa tuổi từ 19 - 50 tiêu thụ hơn 3.700mg muối/ngày, vượt quá giới hạn cho phép và mức độ tiêu thụ như vậy có thể dẫn tới các chứng bệnh như huyết áp cao, đột quỵ và tim mạch.

Tin cùng chuyên mục