Cảnh giác kẻ gian giả dạng GrabBike

SGGP
Qua đường dây nóng Báo SGGP, một số người dân phản ánh: Gần đây, tại TPHCM, có một số kẻ gian chuyên cướp giật điện thoại di động, túi xách của người đi đường. 

 CSGT bàn giao một đối tượng giả dạng GrabBike để cướp giật tài sản cho công an địa phương

CSGT bàn giao một đối tượng giả dạng GrabBike để cướp giật tài sản cho công an địa phương

Để mọi người không cảnh giác, chúng giả dạng người chạy xe GrabBike bằng cách mặc đồng phục GrabBike. 
Bà K.G. (ở quận 5) cho biết: “Cách nay mấy ngày, tôi đi thăm người bạn ở đường Nguyễn Hữu Cảnh. Khi về vào giờ cao điểm, tôi không đi taxi mà đặt GrabBike để cơ động hơn. Đặt xe xong, tôi lấy điện thoại di động ra theo dõi. Chiếc xe mà tôi đặt đang di chuyển từ cầu Sài Gòn về. Bất ngờ có một thanh niên mặc đồng phục GrabBike, đeo khẩu trang, trờ xe tới. Tôi không cảnh giác nên hắn ta dễ dàng giật mất điện thoại tôi đang cầm trên tay”.
Ông Hữu Lâm, nhà ở đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, cũng cho biết: “Tôi đang ngồi trước cửa nhà và dùng máy tính bảng để đọc báo mạng. Có một người mặc áo GrabBike đang ngồi trên xe chờ khách gần đó. Đang xem tin tức, bỗng có ai đó gỡ tay tôi lấy đi cái iPad. Tưởng người quen giỡn chơi, tôi không kêu la gì, quay đầu nhìn thì thấy người mặc áo GrabBike vọt xe đi cách xa mình rồi”.
Đại úy Trịnh Phi Vân, trực ban hình sự Công an phường 19 (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi cũng đã nhận một số tin trình báo về việc kẻ gian giả dạng người chạy xe GrabBike để cướp giật tài sản của người đi đường. Hành vi của bọn tội phạm này khá tinh vi và manh động. Chúng đánh đúng vào tâm lý của người dân, bởi khi đặt xe GrabBike, nhiều người có thói quen theo dõi xe đã đến đâu. Họ chăm chăm nhìn vào màn hình và khi thấy người chạy xe GrabBike xuất hiện thì không cảnh giác. Chúng thường ra tay ở những đoạn đường gần khúc cua, đường nhánh dẫn ra đường Nguyễn Hữu Cảnh. Khi người dân bị cướp tài sản thì bọn chúng đã chạy qua khúc cua nên không kịp nhận ra được biển số xe. Để phòng chống bị cướp giật tài sản, người dân cần cảnh giác. Khi sử dụng điện thoại di động thì đứng trong lề và chịu khó quan sát. Khi bị cướp giật tài sản thì tri hô để mọi người hỗ trợ và bình tĩnh ghi nhận nhân dạng đối tượng, loại xe, màu xe, biển  số xe”.

HOÀNG TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Thương tật 16%, có được giám định lại?

Tôi đi bộ đội, ở các chiến trường Quảng Trị, Phước Long, Tây Ninh, từ năm 1967 đến ngày 30-4-1975, bị thương trong khi trực tiếp chiến đấu, thương tật 16%, chưa phẫu thuật lấy đạn ra. Nay vết thương càng đau nhức nhiều hơn và bác sĩ bảo tôi phải tiểu phẫu. Vậy tôi muốn giám định lại thương tật có được không? Vì sao đến nay thủ tục về hưởng chế độ do nhiễm chất độc da cam của tôi vẫn chưa được xem xét. TRỊNH XUÂN PHÁC (quận Bình Tân, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.