Cảnh giác kẻ gian giả dạng GrabBike

SGGP
Qua đường dây nóng Báo SGGP, một số người dân phản ánh: Gần đây, tại TPHCM, có một số kẻ gian chuyên cướp giật điện thoại di động, túi xách của người đi đường. 

 CSGT bàn giao một đối tượng giả dạng GrabBike để cướp giật tài sản cho công an địa phương

CSGT bàn giao một đối tượng giả dạng GrabBike để cướp giật tài sản cho công an địa phương

Để mọi người không cảnh giác, chúng giả dạng người chạy xe GrabBike bằng cách mặc đồng phục GrabBike. 
Bà K.G. (ở quận 5) cho biết: “Cách nay mấy ngày, tôi đi thăm người bạn ở đường Nguyễn Hữu Cảnh. Khi về vào giờ cao điểm, tôi không đi taxi mà đặt GrabBike để cơ động hơn. Đặt xe xong, tôi lấy điện thoại di động ra theo dõi. Chiếc xe mà tôi đặt đang di chuyển từ cầu Sài Gòn về. Bất ngờ có một thanh niên mặc đồng phục GrabBike, đeo khẩu trang, trờ xe tới. Tôi không cảnh giác nên hắn ta dễ dàng giật mất điện thoại tôi đang cầm trên tay”.
Ông Hữu Lâm, nhà ở đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, cũng cho biết: “Tôi đang ngồi trước cửa nhà và dùng máy tính bảng để đọc báo mạng. Có một người mặc áo GrabBike đang ngồi trên xe chờ khách gần đó. Đang xem tin tức, bỗng có ai đó gỡ tay tôi lấy đi cái iPad. Tưởng người quen giỡn chơi, tôi không kêu la gì, quay đầu nhìn thì thấy người mặc áo GrabBike vọt xe đi cách xa mình rồi”.
Đại úy Trịnh Phi Vân, trực ban hình sự Công an phường 19 (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi cũng đã nhận một số tin trình báo về việc kẻ gian giả dạng người chạy xe GrabBike để cướp giật tài sản của người đi đường. Hành vi của bọn tội phạm này khá tinh vi và manh động. Chúng đánh đúng vào tâm lý của người dân, bởi khi đặt xe GrabBike, nhiều người có thói quen theo dõi xe đã đến đâu. Họ chăm chăm nhìn vào màn hình và khi thấy người chạy xe GrabBike xuất hiện thì không cảnh giác. Chúng thường ra tay ở những đoạn đường gần khúc cua, đường nhánh dẫn ra đường Nguyễn Hữu Cảnh. Khi người dân bị cướp tài sản thì bọn chúng đã chạy qua khúc cua nên không kịp nhận ra được biển số xe. Để phòng chống bị cướp giật tài sản, người dân cần cảnh giác. Khi sử dụng điện thoại di động thì đứng trong lề và chịu khó quan sát. Khi bị cướp giật tài sản thì tri hô để mọi người hỗ trợ và bình tĩnh ghi nhận nhân dạng đối tượng, loại xe, màu xe, biển  số xe”.

HOÀNG TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Chuẩn hóa đơn vị

Nhiều người tưởng rằng số giày dép đã được quy chuẩn để thống nhất số (cỡ) được tính toán trên cơ sở của chiều dài và chiều ngang của chân với những người có bàn chân bình thường.