Cảnh giác kẻ gian giả dạng GrabBike

SGGP
Qua đường dây nóng Báo SGGP, một số người dân phản ánh: Gần đây, tại TPHCM, có một số kẻ gian chuyên cướp giật điện thoại di động, túi xách của người đi đường. 

 CSGT bàn giao một đối tượng giả dạng GrabBike để cướp giật tài sản cho công an địa phương

CSGT bàn giao một đối tượng giả dạng GrabBike để cướp giật tài sản cho công an địa phương

Để mọi người không cảnh giác, chúng giả dạng người chạy xe GrabBike bằng cách mặc đồng phục GrabBike. 
Bà K.G. (ở quận 5) cho biết: “Cách nay mấy ngày, tôi đi thăm người bạn ở đường Nguyễn Hữu Cảnh. Khi về vào giờ cao điểm, tôi không đi taxi mà đặt GrabBike để cơ động hơn. Đặt xe xong, tôi lấy điện thoại di động ra theo dõi. Chiếc xe mà tôi đặt đang di chuyển từ cầu Sài Gòn về. Bất ngờ có một thanh niên mặc đồng phục GrabBike, đeo khẩu trang, trờ xe tới. Tôi không cảnh giác nên hắn ta dễ dàng giật mất điện thoại tôi đang cầm trên tay”.
Ông Hữu Lâm, nhà ở đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, cũng cho biết: “Tôi đang ngồi trước cửa nhà và dùng máy tính bảng để đọc báo mạng. Có một người mặc áo GrabBike đang ngồi trên xe chờ khách gần đó. Đang xem tin tức, bỗng có ai đó gỡ tay tôi lấy đi cái iPad. Tưởng người quen giỡn chơi, tôi không kêu la gì, quay đầu nhìn thì thấy người mặc áo GrabBike vọt xe đi cách xa mình rồi”.
Đại úy Trịnh Phi Vân, trực ban hình sự Công an phường 19 (quận Bình Thạnh, TPHCM) cho biết: “Thời gian qua, chúng tôi cũng đã nhận một số tin trình báo về việc kẻ gian giả dạng người chạy xe GrabBike để cướp giật tài sản của người đi đường. Hành vi của bọn tội phạm này khá tinh vi và manh động. Chúng đánh đúng vào tâm lý của người dân, bởi khi đặt xe GrabBike, nhiều người có thói quen theo dõi xe đã đến đâu. Họ chăm chăm nhìn vào màn hình và khi thấy người chạy xe GrabBike xuất hiện thì không cảnh giác. Chúng thường ra tay ở những đoạn đường gần khúc cua, đường nhánh dẫn ra đường Nguyễn Hữu Cảnh. Khi người dân bị cướp tài sản thì bọn chúng đã chạy qua khúc cua nên không kịp nhận ra được biển số xe. Để phòng chống bị cướp giật tài sản, người dân cần cảnh giác. Khi sử dụng điện thoại di động thì đứng trong lề và chịu khó quan sát. Khi bị cướp giật tài sản thì tri hô để mọi người hỗ trợ và bình tĩnh ghi nhận nhân dạng đối tượng, loại xe, màu xe, biển  số xe”.

HOÀNG TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Chủ quán karaoke bị khách say xỉn đánh chấn thương sọ não, người đánh đã bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”. Bỗng dưng một năm rưỡi sau, công an khởi tố luôn chủ quán tội “Gây rối trật tự công cộng”! Cũng hồ sơ đó, không có gì mới, từ nạn nhân, các cơ quan tố tụng quận 7 (TPHCM) bỗng hô biến thành “tội phạm”!

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...