Cánh người khác

SGGP

- Ông Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á khi thăm xứ mình đã dành tặng cho chủ nhà những lời có cánh. Ổng khen bóng đá từ đội nhỡ đến đội trẻ, từ nữ tới nam, từ trong nhà tới ngoài sân. Tức là xứ mình nên hân hoan, vì đã có một nền bóng đá gần như hoàn hảo?

- Quên đi. Bóng đá nữ lên ngôi là do nỗ lực của thầy trò tuyển nữ, chứ Vờ ép ép có góp mấy công sức mà khen? Bóng đá trẻ giải thì hay, giải thì tèo, thành tích đâu có ổn định? Nền bóng đá hay, sao huấn luyện viên cho tuyển quốc gia cứ thay xoành xoạch, và mãi cho tới giờ vẫn không ai dám chắc người mới sẽ giữ ghế được bao lâu?
- Thay xoành xoạch là dấu hiệu rõ ràng của liên tục đổi mới đó chớ? Và nếu ngồi ghế đó mà luôn luôn lên ruột, chẳng qua là để rèn luyện bản lãnh khi ra biển lớn. Phải là một nền bóng đá rất hay ho, thì ở giải vô địch khi còn vài vòng đấu, ban tổ chức mới tính chuyện thuê trọng tài ngoại. Bởi cái đó thể hiện khát khao giúp cho giải thành công tốt đẹp.
- Toàn cãi chày cãi cối, có mùi mà toàn định xịt nước hoa! Ai khen gì thì khen, phải thấy rõ là làng banh xứ mình còn đầy hệ lụy. Nghe khen phổng mũi tưởng mình hay thì còn mệt dài dài. Làm sao mà cất cánh để bay lên, nếu đó là cánh đi mượn của... người khác?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm “đếm đếm”

Bộ Y tế vừa thông báo bộ này đang đề xuất cắt giảm một loạt thủ tục hành chánh trong quản lý an toàn thực phẩm. Và nếu đề xuất được thông qua, có tới 95% lô hàng nhập khẩu sẽ không cần kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Sự kiện vấn đề

Niềm vui dễ thành gánh nặng

Thêm chiếc vé dự Vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019 mà đội tuyển quốc gia vừa giành được, tính đến nay, có tổng cộng 6 đội bóng Việt Nam, bao gồm: ĐTQG nam, nữ, U.23, U.19, U.16 và futsal đã giành quyền tham gia các VCK châu Á.