Cảnh nhếch nhác tại công viên Gia Định

SGGP
Công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TPHCM) được đầu tư trên 74 tỷ đồng để nâng cấp, chỉnh trang đưa vào sử dụng từ tháng 8-2018, nhưng đến nay đã bị sử dụng không đúng mục đích và có dấu hiệu xuống cấp nhanh.

Khu nhà lụp xụp giữa công viên

Khu nhà lụp xụp giữa công viên

Ngay nút vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn, vừa đặt chân vào công viên, dưới tán cây xanh là quán giải khát xây dựng quy mô, rộng hàng trăm mét vuông. Bên cạnh quán là rạp xiếc dựng hàng rào kiên cố, từ chỗ hoạt động tạm đã biến thành rạp xiếc cố định trong công viên. Lúc đầu ở công viên chỉ có vài bãi giữ xe của lực lượng thanh niên xung phong, nay đã có thêm bãi giữ xe của Công ty cổ phần Dịch vụ Lộc Xanh. Nhiều người bán hàng rong bằng xe đẩy cũng tụ tập về đây, đặt xe ngay tại những điểm có biển cấm bán hàng rong.

Công viên mới được đầu tư chỉnh trang nhưng một số hạng mục đã hư hỏng, xuống cấp. Nhiều thanh sắt lớn làm rào chắn đã rời mối nối, uốn cong. Ngay giữa công viên vẫn tồn tại khu nhà lá lụp xụp, tạm bợ, mất mỹ quan.

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy định pháp luật xử lý hành vi phát tán clip nóng

Quy định pháp luật xử lý hành vi phát tán clip nóng

Trong thời gian qua, nhiều người dùng mạng xã hội tiếp tay phát tán clip nóng trên mạng với hình ảnh phụ nữ khỏa thân hoặc đang quan hệ tình dục. Hành vi đăng tải, phổ biến các clip nóng đó không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc và vi phạm pháp luật. 

Bạn đọc viết

Điều tiết, hạn chế tác hại của rượu bia

Một trong những đề án mà TPHCM đang lập để thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM là tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia. Đây là giải pháp cần thiết để điều tiết, hạn chế tác hại của rượu bia.

Cơ quan trả lời

Sinh viên thanh toán thẻ xe buýt chỉ 2.000 đồng/lượt

Báo SGGP số ra ngày 25-3 có bài “Thẻ thanh toán tự động cho xe buýt: Cần cải tiến”, trong đó có nêu thông tin nhiều sinh viên dù đã có thẻ xe buýt nhưng vẫn mua vé bằng tiền mặt do chỉ tốn 2.000 đồng/lượt, trong khi quẹt thẻ thì bị trừ 5.000 đồng/lượt. 

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.