Cảnh sát giao thông TPHCM xử lý “ma men” tại ngã tư Hàng Xanh

SGGP
Đêm 26 rạng sáng 27-10, tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TPHCM), Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh (Công an TPHCM) phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động tổ chức chốt chặn, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. 

Cảnh sát giao thông TPHCM xử lý “ma men” tại ngã tư Hàng Xanh

Buổi chốt chặn, xử lý vi phạm này mở đầu cho đợt cao điểm xử lý “ma men” của Công an TPHCM trong những tháng cuối năm 2018 nhằm kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra. 

Ghi nhận trong khoảng nửa giờ, tổ đã kiểm tra 10 phương tiện. Qua đo máy, hầu hết các tài xế đều vi phạm, có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức quy định. Đáng chú ý, khi bị xử phạt, nhiều tài xế tỏ ra không đồng ý và cho rằng “có uống bia nhưng không đáng kể, vẫn còn tỉnh táo lái xe”. Anh Phan Toàn (37 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) có chỉ số nồng độ cồn trong cơ thể sau khi đo 5 lần là 0,41mg/lít khí thở (vượt ngưỡng quy định 0,25mg/lít khí thở), tuy nhiên khi cảnh sát giao thông lập biên bản anh không chịu ký. 

Trung tá Lê Văn Chung, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh, cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay đơn vị này đã xử lý hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 50 trường hợp điều khiển ô tô. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trộm đột nhập căn hộ ở chung cư Ciputra trộm hơn 8 tỷ đồng

Tài sản bị trộm lấy trong két tại một căn hộ ở chung cư cao cấp Ciputra có khoảng 1 tỷ VNĐ, 15.000 nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỷ và 10 chỉ vàng loại 1 chỉ 1 tấm. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 8,1 tỷ đồng...

Vụ án