Cảnh sát giao thông TPHCM xử lý “ma men” tại ngã tư Hàng Xanh

SGGP
Đêm 26 rạng sáng 27-10, tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TPHCM), Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh (Công an TPHCM) phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động tổ chức chốt chặn, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. 

Cảnh sát giao thông TPHCM xử lý “ma men” tại ngã tư Hàng Xanh

Buổi chốt chặn, xử lý vi phạm này mở đầu cho đợt cao điểm xử lý “ma men” của Công an TPHCM trong những tháng cuối năm 2018 nhằm kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra. 

Ghi nhận trong khoảng nửa giờ, tổ đã kiểm tra 10 phương tiện. Qua đo máy, hầu hết các tài xế đều vi phạm, có nồng độ cồn trong cơ thể vượt mức quy định. Đáng chú ý, khi bị xử phạt, nhiều tài xế tỏ ra không đồng ý và cho rằng “có uống bia nhưng không đáng kể, vẫn còn tỉnh táo lái xe”. Anh Phan Toàn (37 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) có chỉ số nồng độ cồn trong cơ thể sau khi đo 5 lần là 0,41mg/lít khí thở (vượt ngưỡng quy định 0,25mg/lít khí thở), tuy nhiên khi cảnh sát giao thông lập biên bản anh không chịu ký. 

Trung tá Lê Văn Chung, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh, cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay đơn vị này đã xử lý hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 50 trường hợp điều khiển ô tô. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật, đối với các vấn đề liên quan đến Chung cư Topaz City mà dư luận đã phản ánh gần đây.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án