Cảnh sát Hồng Công tham gia mạng xã hội

SGGP
Nhằm tăng kết nối với người dân, Văn phòng cảnh sát của Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã tham gia mạng xã hội Sina Weibo vào cuối tháng 1 vừa qua. 

Cảnh sát Hồng Công tham gia mạng xã hội

Tính đến nay, trang mạng đã thu hút khoảng 140.000 người theo dõi và nhận hơn 10.000 bình luận.

Thông tin đăng tải trên trang mạng kêu gọi người dân phòng, chống tội phạm và đưa ra một số lưu ý khi tham gia giao thông trong dịp đón Tết Nguyên đán đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo.

Lực lượng cảnh sát Hồng Công cho rằng thông qua trang mạng xã hội này, thông tin sẽ được truyền tải nhanh chóng hơn đến với người dân, đặc biệt là khách du lịch từ Trung Quốc đại lục, du học sinh và di dân mới đến Hồng Công.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non của một nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ. Tuy nhiên khối thức ăn này cứng và không bóp nát được nên các bác sĩ phải mổ dạ dày,  mở ruột để lấy khối bã thức ăn ra ngoài.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.