Cảnh sát Trung Quốc bắn chết 3 nghi can khủng bố

(SGGPO).- Cảnh sát thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã bắn chết 3 người đàn ông cầm dao được cho là những kẻ khủng bố ở Tân Cương.

Theo Tân Hoa Xã, một người phụ nữ bị thương trong cuộc tấn công diễn ra vào chiều 13-7. Cảnh sát bắt 16 nghi can khủng bố trong một cuộc đột kích tại Thẩm Dương. Hơn 200 cảnh sát, trong đó có một đơn vị chống khủng bố, đã sơ tán người dân gần đó và bao vây tòa nhà có các nghi can này.

Một vụ khống chế các nghi can khủng bố ở Tân Cương

Đây là một trong những vụ hiếm hoi do các nghi can khủng bố gây ra bên ngoài khu vực Tân Cương.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.