Cào bàn phím

SGGP

- Thiệt là lạc quan cho tương lai, nếu dòm những um sùm trên mạng. Bởi ở trển, xuất hiện quá trời chuyên gia về đủ thứ lĩnh vực, bao quát từ trình độ bình dân học vụ tới bác học chuyên sâu. Điểm chung của các chuyên gia này là đụng vấn đề gì, họ cũng bu vô… chửi!

- Thấy mình thông minh sáng láng, ngon lành hơn đối tượng bị chửi nên các chuyên gia đó hầm hừ phán xét à? Hay là họ có cao kiến vừa phát lộ nên phải to tiếng để thu hút dư luận?

- Phương thức chung khi có bất cứ thông tin nào đáng chú ý về chuyện gì là các ngài chuyên gia ấy nhất loạt bảo thế là ngu, là thiển cận, là hèn nhát, hoặc thiếu khả năng. Họ rất dữ dằn về thái độ, thô bạo về ngôn từ, hằn học về quy kết. Bất kể vấn đề gì, dù là xã hội hay thể thao, giáo dục hay y tế, trên trời hay dưới hầm, họ đều sẵn sàng xông vô “chém”.

- Ồi, tưởng gì, rốt cuộc cũng chỉ là chém gió. Nếu đã là chuyên gia thực thụ, đâu ai rảnh mà tối ngày leo lên rình trên mạng. Những người hay chửi rủa đó, có rành chuyên môn gì đâu?

- Coi vậy chớ sức tàn phá của những lời đay nghiến trên mạng cũng ghê lắm chớ không phải chơi. Để có thể ra rả ném đá hội đồng, đâu cần chất xám, chỉ cần chất xơ. Tất cả các “chuyên gia” ấy, họ chỉ thông thạo mỗi một thứ là cào bàn phím!                      

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Xe quá tải tung hoành ở Bình Dương

Trong thời gian qua, Bình Dương rộ lên tình trạng xe quá tải tung hoành trên các trục giao thông, nhất là các tuyến huyết mạch gây hư hỏng đường sá và mất an toàn giao thông. Trong khi ngành chức năng chưa có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn thì các doanh nghiệp lại có thừa chiêu thức để đối phó. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề