Cao hơn trước

SGGP

- Nhà băng bự ở xứ mình mới tăng hàng loạt loại phí dịch vụ. Ngoài phí chuyển tiền, còn có phí thông báo tin nhắn SMS, phí duy trì tài khoản, phí sao kê giao dịch... Khách hàng xây xẩm mặt mày, nhất là những người có giao dịch nhiều lần thông qua ngân hàng điện tử.


- Nhà băng giải thích chuyện này ra răng?

- Họ nói rằng phải tăng phí dịch vụ để bù đắp chi phí đầu tư hệ thống. Chất lượng dịch vụ tăng lên, phí cũng phải tăng, theo kiểu nước lên thuyền lên. Khách hàng rên rẩm cứ việc rên, nhưng chịu phí thì cứ tiếp tục. Lý lẽ khác của nhà băng là đa số các xứ khác đều có phí dịch vụ ngân hàng, có gì lạ đâu.

- Lạ là ở chỗ có những khoản phí không thể coi là hợp lý và nhiều nước cũng không hề có. Đã xài dịch vụ nhà băng đương nhiên phải có tài khoản, sao lại phải trả phí duy trì tài khoản? Rồi kiểm tra xem số dư bao nhiêu, sao kê giao dịch... tại sao cũng phải mất phí?

- Lý do chính yếu là các khoản phí làm tăng lợi nhuận của nhà băng. Và bởi vậy, đa số nhà băng đang tìm mọi cách ủn lợi nhuận từ dịch vụ lên. Có hàng triệu khách hàng, lãi kiếm từ mảng dịch vụ cũng bộn.

- Khách hàng lúc nào cũng nắm đằng lưỡi, khi ngân hàng quyết nắm đằng chuôi. Phí tăng, chất lượng hứa sẽ cao, còn thiệt thòi của khách hàng thì chắc chắn cao hơn trước!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cờ thôi

- Ở xứ mình thiệt lạ. Biển số xe được cấp là do chủ xe tự bấm để số nhảy ra trong màn hình máy tính ở cơ quan cấp biển. Nhưng toàn xe mắc tiền, siêu xe mới được đeo số đẹp. Chuyện hết sức tài tình là mọi tỉnh thành cả nước đều như vậy. Sao lại có chuyện ngẫu nhiên đồng loạt vậy cà?

Giao thông - Đô thị

Triển khai nhiều dự án đường ven sông Đồng Nai

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang triển khai 9 dự án (DA) trọng điểm về hạ tầng kinh tế - xã hội với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng, hướng tới kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai. 

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Sự kiện vấn đề

Khán giả thời số hóa

Không còn là đối tượng thụ động tiếp nhận các sản phẩm được phát trên sóng truyền hình, cuộc cách mạng số hóa đã trao cho khán giả quyền quyết định buộc các đơn vị sản xuất phải lấy họ làm trung tâm.