Cấp cứu thành công một công nhân bị lột da khi ngã vào máy bóc gỗ

SGGPO

Ngày 8-12, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ cho biết, các bác sĩ các bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu và xử lý cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động chấn thương rất nghiêm trọng.

 Bệnh nhân là anh N.V.Đ (33 tuổi, ở xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) được đưa tới cấp cứu vào khoảng 16g30' chiều 7-12 trong tình trạng chấn thương vô cùng nghiêm trọng, sốc mất máu nặng do nhiều mảng da trên cơ thể, nhất là vụng bụng và ngực bị lột sạch.

Theo người thân của bệnh nhân cho biết, trước đó anh N.V.Đ trong khi làm việc với máy bóc gỗ, do sơ suất nên đã bị ngã và cuốn vào khi máy bóc gỗ đang chạy. Chỉ trong ít phút, vùng da cánh tay, ngực, bụng bên phải đã bị máy bóc gỗ lột toàn bộ. 

Cấp cứu thành công một công nhân bị lột da  khi ngã vào máy bóc gỗ  ảnh 1 Anh N.V.Đ được đưa tới BV đa khoa Hùng Vương cấp cứu

Ngay sau khi tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.V.Đ, bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viên đa khoa Hùng Vương cùng các bác sĩ liên chuyên khoa hồi sức cấp cứu, ngoại chấn thương, huyết học đã tập trung cứu chữa cho bệnh nhân. Đến đêm 7- 12, phần da bị bóc tách thu hồi được sau khi làm sạch, cắt lọc đã được ghép trở lại cho bệnh nhân. Các tổ chức cơ, mạch máu dập nát đã được khâu phục hồi.

Cấp cứu thành công một công nhân bị lột da  khi ngã vào máy bóc gỗ  ảnh 2 Các bác sĩ tập trung cứu chữa cho anh Đ.

Hiện tại, bệnh nhân N.V.Đ đã tạm thời qua cơn nguy hiểm tới tính mạng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Bệnh viện Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân nữ tên N.T.A. (35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị cướp tấn công tại nhà trong đêm, đâm thấu ngực gây thủng tim, thủng cơ hoành, thủng gan và mạch máu trên gan gây sốc mất máu nặng đe dọa tính mạng.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.