Cấp cứu thành công một công nhân bị lột da khi ngã vào máy bóc gỗ

SGGPO

Ngày 8-12, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Phú Thọ cho biết, các bác sĩ các bệnh viện vừa tiếp nhận cấp cứu và xử lý cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động chấn thương rất nghiêm trọng.

 Bệnh nhân là anh N.V.Đ (33 tuổi, ở xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) được đưa tới cấp cứu vào khoảng 16g30' chiều 7-12 trong tình trạng chấn thương vô cùng nghiêm trọng, sốc mất máu nặng do nhiều mảng da trên cơ thể, nhất là vụng bụng và ngực bị lột sạch.

Theo người thân của bệnh nhân cho biết, trước đó anh N.V.Đ trong khi làm việc với máy bóc gỗ, do sơ suất nên đã bị ngã và cuốn vào khi máy bóc gỗ đang chạy. Chỉ trong ít phút, vùng da cánh tay, ngực, bụng bên phải đã bị máy bóc gỗ lột toàn bộ. 

Cấp cứu thành công một công nhân bị lột da  khi ngã vào máy bóc gỗ  ảnh 1 Anh N.V.Đ được đưa tới BV đa khoa Hùng Vương cấp cứu

Ngay sau khi tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.V.Đ, bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viên đa khoa Hùng Vương cùng các bác sĩ liên chuyên khoa hồi sức cấp cứu, ngoại chấn thương, huyết học đã tập trung cứu chữa cho bệnh nhân. Đến đêm 7- 12, phần da bị bóc tách thu hồi được sau khi làm sạch, cắt lọc đã được ghép trở lại cho bệnh nhân. Các tổ chức cơ, mạch máu dập nát đã được khâu phục hồi.

Cấp cứu thành công một công nhân bị lột da  khi ngã vào máy bóc gỗ  ảnh 2 Các bác sĩ tập trung cứu chữa cho anh Đ.

Hiện tại, bệnh nhân N.V.Đ đã tạm thời qua cơn nguy hiểm tới tính mạng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Con đỉa đã được gắp ra ngoài

Gắp con đỉa dài 5cm ký sinh trong hốc mũi

Chiều 18-2, Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng bác sĩ Trần Xuân Sơn (TP Hà Tĩnh) cho biết vừa gắp 1 con đỉa dài khoảng 5cm đang sống ký sinh ở trong hốc mũi của bệnh nhân N. M. H. (18 tuổi, quê quán ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc