Capitolio vẫn còn hạn chế khách tham quan

SGGP
 Sự hạn chế này là để đảm bảo công tác trùng tu, phục chế còn tiếp tục tới tận cuối năm 2019. 

Capitolio vẫn còn hạn chế khách tham quan

 Sau 8 năm tu sửa, mặc dù đã chính thức được mở cửa trở lại đón công chúng vào tháng 3 vừa qua, nhưng tòa nhà Capitolio (ảnh), công trình kiến trúc kỳ vĩ nhất của nhân dân Cuba, chỉ đón tiếp khách tham quan từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần và mỗi tour tham quan chỉ giới hạn theo từng nhóm 15 người.
Khách tham quan cũng chỉ được chiêm ngưỡng mộ phần liệt sĩ vô danh và Đại sảnh Những bước chân lạc. Sự hạn chế này là để đảm bảo công tác trùng tu, phục chế còn tiếp tục tới tận cuối năm 2019. 
Được xây dựng trong thời gian ngắn kỷ lục - 3 năm (1926-1929), Capitolio mang phong cách tân cổ điển và được nhiều chuyên gia kiến trúc xếp hạng 1 trong 6 cung điện nổi bật nhất thế giới. Đây là công trình sử dụng đá hoa cương nguyên khối lớn thứ 3 còn tồn tại trên thế giới và là công trình duy nhất loại này được xây dựng trong thế kỷ 20. 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

30 năm và “Tình yêu ở lại” của Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ

30 năm và “Tình yêu ở lại” của Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang vũ, nhà thơ Xuân Quỳnh và con Lưu Quỳnh Thơ phối hợp cùng một số cơ quan truyền thông tổ chức Đêm thơ, nhạc, kịch “Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”.

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Liên hoan Múa rối Ước mơ xanh TPHCM lần 1-2018

Liên hoan Múa rối Ước mơ xanh TPHCM lần 1-2018 sẽ được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào các chiều tối 16, 17 và 18-8, nhằm tôn vinh nghệ thuật múa rối. 

Sách và cuộc sống

Để những hạt giống thiện lành lan xa

Xuất hiện đầy ấn tượng ngay từ tập thơ đầu tiên - Cơn ngạt thở tình cờ vào năm 2007, sau hơn 10 năm, Trần Lê Sơn Ý mới trở lại bằng một tập tản văn - Yêu thương là tự do. 

Sáng tác

Thuận bình

Lần nào đến với người
cũng lạc vào giữa làn mưa bụi