Capitolio vẫn còn hạn chế khách tham quan

SGGP
 Sự hạn chế này là để đảm bảo công tác trùng tu, phục chế còn tiếp tục tới tận cuối năm 2019. 

Capitolio vẫn còn hạn chế khách tham quan

 Sau 8 năm tu sửa, mặc dù đã chính thức được mở cửa trở lại đón công chúng vào tháng 3 vừa qua, nhưng tòa nhà Capitolio (ảnh), công trình kiến trúc kỳ vĩ nhất của nhân dân Cuba, chỉ đón tiếp khách tham quan từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần và mỗi tour tham quan chỉ giới hạn theo từng nhóm 15 người.
Khách tham quan cũng chỉ được chiêm ngưỡng mộ phần liệt sĩ vô danh và Đại sảnh Những bước chân lạc. Sự hạn chế này là để đảm bảo công tác trùng tu, phục chế còn tiếp tục tới tận cuối năm 2019. 
Được xây dựng trong thời gian ngắn kỷ lục - 3 năm (1926-1929), Capitolio mang phong cách tân cổ điển và được nhiều chuyên gia kiến trúc xếp hạng 1 trong 6 cung điện nổi bật nhất thế giới. Đây là công trình sử dụng đá hoa cương nguyên khối lớn thứ 3 còn tồn tại trên thế giới và là công trình duy nhất loại này được xây dựng trong thế kỷ 20. 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Sân khấu

HBSO tái diễn nhạc kịch Cây sáo thần

Tối 31-3, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) sẽ tái diễn nhạc kịch Cây sáo thần - một tác phẩm âm nhạc của W.A.Mozart.

Sách và cuộc sống

NXB Kim Đồng mang hơn 2000 đầu sách đến Hội sách Cần Thơ lần 3

Nhân dịp Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3, diễn ra từ ngày 25 đến 31-3, NXB Kim Đồng mang đến hơn 2000 đầu sách phục vụ thiếu nhi, giới trẻ và các bậc phụ huynh, gồm các mảng sách: văn học, lịch sử - giáo dục truyền thống, kỹ năng, khoa học - nghệ thuật, tranh truyện, comic... Trong đó, có hơn 200 đầu sách mới, gần 100 đầu sách tiêu điểm.

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.

Mỹ thuật

Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng

Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.