Capitolio vẫn còn hạn chế khách tham quan

SGGP
 Sự hạn chế này là để đảm bảo công tác trùng tu, phục chế còn tiếp tục tới tận cuối năm 2019. 

Capitolio vẫn còn hạn chế khách tham quan

 Sau 8 năm tu sửa, mặc dù đã chính thức được mở cửa trở lại đón công chúng vào tháng 3 vừa qua, nhưng tòa nhà Capitolio (ảnh), công trình kiến trúc kỳ vĩ nhất của nhân dân Cuba, chỉ đón tiếp khách tham quan từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần và mỗi tour tham quan chỉ giới hạn theo từng nhóm 15 người.
Khách tham quan cũng chỉ được chiêm ngưỡng mộ phần liệt sĩ vô danh và Đại sảnh Những bước chân lạc. Sự hạn chế này là để đảm bảo công tác trùng tu, phục chế còn tiếp tục tới tận cuối năm 2019. 
Được xây dựng trong thời gian ngắn kỷ lục - 3 năm (1926-1929), Capitolio mang phong cách tân cổ điển và được nhiều chuyên gia kiến trúc xếp hạng 1 trong 6 cung điện nổi bật nhất thế giới. Đây là công trình sử dụng đá hoa cương nguyên khối lớn thứ 3 còn tồn tại trên thế giới và là công trình duy nhất loại này được xây dựng trong thế kỷ 20. 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: Làm mới tác phẩm cũ

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vừa tái dựng vở cải lương Tìm lại cuộc đời (tác giả Hoàng Khâm - Điêu Huyền, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Vở cải lương cũ được khoác phong cách tươi mới, mở màn cho các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật của nhà hát dịp cuối năm 2018 và năm mới 2019. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.

Mỹ thuật

Triển lãm Tứ diện cũ quy tụ trên 70 tác phẩm

Từ ngày 12 đến 22-12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ diễn ra triển lãm Tứ diện cũ - Four  Old  Faces, quy tụ tác phẩm của 4 gương mặt họa sĩ quen thuộc với giới mỹ thuật Hà Nội, gồm: Ngô Thành Nhân, Phạm Xuân Dung, Bùi Việt Dũng và Phạm Tô Chiêm. Thông điệp triển lãm là ý tưởng mới được sinh ra từ những vật chất cũ.