Cậu bé người Ấn Độ có bàn tay “khủng” kỳ lạ

SGGPO
Một cậu bé tên là Tarik (12 tuổi)  ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) có bàn tay “khủng” rất kỳ lạ từ khi mới sinh ra.

Bàn tay “khủng” của cậu bé Tarik ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Ảnh: Rareshot / Barcroft Images

Bàn tay “khủng” của cậu bé Tarik ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Ảnh: Rareshot / Barcroft Images

Ông Pushpa, người chú của Tarik cho biết, từ khi sinh ra, bàn tay của cậu bé đã thấy to và nó ngày một lớn hơn trông thấy.

Khi cha của cậu bé còn sống  cũng đã từng đưa cậu bé đến các bác sĩ địa phương rất nhiều lần nhưng giờ người cha cũng đã qua đời, duy giờ chỉ còn lại mẹ cậu, nên cậu bé không thể được thường xuyên đưa đi điều trị.

Hằng ngày, Tarik được anh trai Hargyan chăm sóc. Hargyan cho biết, những ngón tay của Tarik thật sự to khủng khiếp, anh chưa từng thấy ai như vậy. Tarik gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, mặc quần áo và ăn uống.

Tarik cho biết, lúc đầu cậu còn có vài người bạn để chơi nhưng giờ thì không còn ai cả. Mọi người thấy sợ tay của cậu. Tarik thật sự rất muốn được đi học nhưng nhà trường đã không chấp nhận.

Trong một cuộc gặp gần đây, bác sĩ Pawan Kumar Gandhi cho biết, trường hợp của Tarik thật sự là một bí ẩn. Với ông, trước giờ chưa bao giờ gặp ca nào như vậy.

Mong muốn lớn nhất giờ đây của Tarik là được chữa khỏi bệnh để có thể được sống một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

“Em muốn được như bao đứa trẻ khác, được đến trường mỗi ngày và được chơi đùa. Em luôn hy vọng những ngón tay của mình được bình thường trở lại”, Tarik chia sẻ.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.