Câu chuyện lá chuối

- Tuần trước, một siêu thị lớn ở quận 7 TPHCM sử dụng lá chuối để gói rau bán cho khách. Điều này lạ, tạo nên sự tò mò, cho một thử nghiệm theo gương một siêu thị ở Thái Lan. 


Nhưng từ tuần này, thêm vài siêu thị cũng xài lá chuối tươi gói đồ, đó đã trở thành xu hướng. Dùng lá chuối để thay bịch ni lông và màng bọc thực phẩm là cách thức đáng hoan nghênh.

- Từ mong muốn bảo vệ môi trường đến những hành vi bảo vệ môi trường một cách cụ thể thường là một khoảng cách xa. Cũng phải thừa nhận rằng, nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường chỉ mới khuấy động về sự rộn ràng, mà thiếu thực chất. Chuyện siêu thị dùng lá chuối gói đồ đặt ra một hướng mới: bảo vệ môi trường đồng nghĩa với phục vụ người tiêu dùng theo cách tốt hơn.

- Ngay từ cái nhìn, lá chuối tươi đã tạo nên thiện cảm. Nó thân thuộc, bình dị và an toàn. Dùng lá gói rau, hẳn là cũng giữ được tươi ngon lâu hơn. Người tiêu dùng được chăm chút, đương nhiên họ sẽ ủng hộ.

- Tương tự, không ít quán ăn từ nhiều tháng nay đã không dùng hộp xốp để đựng thực phẩm nóng. Theo các chủ quán, hộp xốp đựng đồ nóng sẽ tạo ra chất độc hại. Giải pháp được khách hàng ủng hộ là giảm giá tiền cho người mua mang theo lon gô, hộp đựng.

- Tàu lá chuối có thêm công dụng, đó là sự khích lệ cụ thể mà tươi mới về xu hướng sống xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Sự kiện vấn đề

Con người hay công nghệ?

Với những ai yêu thích bóng đá quốc tế, thì trường hợp của đội bóng Manchester City bị loại khỏi Champions League mới đây là điển hình cho sự tác động mạnh mẽ của công nghệ vào bóng đá, một trong những môn thể thao mà yếu tố con người vẫn nổi trội hơn vấn đề kỹ thuật.