Câu lạc bộ các bác sĩ mê thiện nguyện

SGGP
Câu lạc bộ (CLB) ra đời từ đầu năm 2018, có khoảng 50 thành viên chính thức, tập hợp các y - bác sĩ quê hương “Sóc sờ bai Sóc Trăng” đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM. 

Các bác sĩ trong Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo

Các bác sĩ trong Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo

“Xuất phát từ cái tâm của người thầy thuốc, chúng tôi không chỉ mong muốn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, mà cao hơn là chung tay góp sức cùng hỗ trợ những bệnh nhân nghèo. Đó có thể chỉ là những lời tư vấn, chỉ dẫn lựa chọn bệnh viện phù hợp, hoặc vận động các chuyến xe nghĩa tình, phần quà, nhằm san sẻ bớt những khó khăn, bỡ ngỡ của những người đồng hương lặn lội từ các vùng quê nghèo lên thành phố chữa bệnh”, bác sĩ Lưu Hòa Hiệp (Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy), Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM, chia sẻ với chúng tôi khi nói về mục đích ra đời tổ chức thiện nguyện này.
Câu lạc bộ (CLB) ra đời từ đầu năm 2018, có khoảng 50 thành viên chính thức, tập hợp các y - bác sĩ quê hương “Sóc sờ bai Sóc Trăng” đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM. Theo lời bác sĩ Hiệp, mỗi thành viên CLB là một địa chỉ giúp đỡ. Tất cả đều tự nguyện cung cấp số điện thoại liên lạc, địa chỉ bệnh viện công tác. Thông qua sự giới thiệu của Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, hễ người bệnh nào liên lạc, dù lạ hay quen, cũng đều được các thành viên CLB hỗ trợ tận tình. “Nếu tình trạng bệnh ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến đúng bệnh viện, đúng tuyến và có các thành viên của CLB ở đó chỉ dẫn”, bác sĩ Hiệp cho biết thêm.
Còn theo bác sĩ Phạm Thị Thu Thảo (Bệnh viện Thống Nhất) - thành viên CLB, bên cạnh hoạt động tặng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, CLB cũng tổ chức vận động, kêu gọi hỗ trợ viện phí cho đối tượng là các bệnh nhân nghèo phải lưu lại thành phố nhiều ngày để chữa bệnh, tiếp thêm nghị lực cho họ chiến đấu với bệnh tật.

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.