Câu lạc bộ các bác sĩ mê thiện nguyện

SGGP
Câu lạc bộ (CLB) ra đời từ đầu năm 2018, có khoảng 50 thành viên chính thức, tập hợp các y - bác sĩ quê hương “Sóc sờ bai Sóc Trăng” đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM. 

Các bác sĩ trong Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo

Các bác sĩ trong Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo

“Xuất phát từ cái tâm của người thầy thuốc, chúng tôi không chỉ mong muốn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, mà cao hơn là chung tay góp sức cùng hỗ trợ những bệnh nhân nghèo. Đó có thể chỉ là những lời tư vấn, chỉ dẫn lựa chọn bệnh viện phù hợp, hoặc vận động các chuyến xe nghĩa tình, phần quà, nhằm san sẻ bớt những khó khăn, bỡ ngỡ của những người đồng hương lặn lội từ các vùng quê nghèo lên thành phố chữa bệnh”, bác sĩ Lưu Hòa Hiệp (Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy), Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bác sĩ Sóc Trăng tại TPHCM, chia sẻ với chúng tôi khi nói về mục đích ra đời tổ chức thiện nguyện này.
Câu lạc bộ (CLB) ra đời từ đầu năm 2018, có khoảng 50 thành viên chính thức, tập hợp các y - bác sĩ quê hương “Sóc sờ bai Sóc Trăng” đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM. Theo lời bác sĩ Hiệp, mỗi thành viên CLB là một địa chỉ giúp đỡ. Tất cả đều tự nguyện cung cấp số điện thoại liên lạc, địa chỉ bệnh viện công tác. Thông qua sự giới thiệu của Hội đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, hễ người bệnh nào liên lạc, dù lạ hay quen, cũng đều được các thành viên CLB hỗ trợ tận tình. “Nếu tình trạng bệnh ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến đúng bệnh viện, đúng tuyến và có các thành viên của CLB ở đó chỉ dẫn”, bác sĩ Hiệp cho biết thêm.
Còn theo bác sĩ Phạm Thị Thu Thảo (Bệnh viện Thống Nhất) - thành viên CLB, bên cạnh hoạt động tặng thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, CLB cũng tổ chức vận động, kêu gọi hỗ trợ viện phí cho đối tượng là các bệnh nhân nghèo phải lưu lại thành phố nhiều ngày để chữa bệnh, tiếp thêm nghị lực cho họ chiến đấu với bệnh tật.

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.