Câu lạc bộ Tiếng hát quê hương tròn 30 tuổi

(SGGPO).- Chiều nay 11-12, tại Nhà Hát Bến Thành, câu lạc bộ Tiếng hát  quê hương tổ chức chương trình “30 năm bay cao Tiếng hát quê hương” kỷ niệm câu lạc bộ tròn 30 tuổi.

Câu lạc bộ  Tiếng hát quê hương  hòa tấu bài " Lý ngựa ô" tại buổi lễ kỷ niệm câu lạc bộ tròn 30 tuổi
Với mục đích bảo tồn, phổ biến và phát triển ca múa nhạc dân tộc, câu lạc bộ  Tiếng hát quê hương thành lập năm 1981, lúc đầu có 7 học viên tại cơ sở trường Triệu Thị Trinh với tên gọi “ Ban nhạc Dân tộc”  đến năm 1984 chuyển về Cung Văn hóa Lao động - trải qua 30 năm hoạt động câu lạc bộ thật sự trở thành điểm hẹn thân quen của đông đảo người yêu thích và mộ điệu loại hình nhạc dân tộc . Câu lạc bộ đã  nỗ lực thể hiện qua các chương trình biểu diễn định kỳ tại Cung Văn hóa Lao động.

Thường xuyên mở các lớp: đàn tranh, đàn bầu, đàn nguyệt, sáo trúc, dân ca… và mang chương trình ca múa nhạc dân tộc  đến với học đường ; Thực hiện nhiều chương trình ca múa nhạc dân tộc trên đài phát thanh và truyền hình ; giao lưu và giới thiệu ca múa nhạc dân tộc trong và ngoài nước, như “Nhạc hội đàn Tranh châu Á”, “Hội ngộ đàn tranh toàn quốc”; Đào tạo được nhiều tài năng trẻ nhạc dân tộc. Câu lạc bộ   đọat nhiều giải thưởng cao trong các cuộc liên hoan ca múa nhạc dân tộc tại thành phố.

Trong lễ kỷ niệm  tròn 30 tuổi câu lạc bộ  đã nhận được nhiều hoa chúc mừng và tiền tài trợ của các khán giả yêu nhạc dân tộc trong và ngoài nước nhằm duy trì quảng bá hoạt động của câu lạc bộ  và 6 xuất  học bổng giúp các học viên khó khăn mà có thành tích tốt .

Câu lạc bộ  mang đến khán giả một chương trình biểu diễn gồm các tiết mục hòa tấu các loại nhạc cụ dân tộc của 3 thế hệ thành viên, tốp tấu đàn tranh do các em thiếu nhi biểu diễn thể hiện sự tiếp nối phát triển của câu lạc bộ.

Tin,ảnh : An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

10 ca khúc nhận giải cuộc thi cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc

10 ca khúc nhận giải cuộc thi cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc

Nhân dịp tổ chức Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động, tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và báo Thanh Niên phát động vừa chọn lựa những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

 

Điện ảnh

Mỹ thuật

Sân khấu

Nghệ sĩ hát bội nỗ lực vượt khó

Ở thời điểm kịch nói lây lất, sàn diễn cải lương hẩm hiu, chợ chiều, thì sân khấu hát bội lại tích cực sáng đèn với hơn 140 suất diễn/năm. Hát bội duy trì được hoạt động biểu diễn thường xuyên chính là nhờ niềm đam mê mãnh liệt của các nghệ sĩ với nghề.

 

 

Sách và cuộc sống

2 cuốn sách, 1 hành trình của nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long

Nhà báo Ngô Ngọc Ngũ Long là một trong những cây bút thành danh từ Báo SGGP với các bài viết chân dung nhân vật, phê bình điện ảnh sâu sắc và đầy trách nhiệm. Từ sự nghiệp viết báo chuyên về điện ảnh, văn hóa, chị bước chân vào lĩnh vực phê bình điện ảnh, trở thành một trong những nhà phê bình điện ảnh chuyên nghiệp của TP. 

Sáng tác

Mái trường xưa

Hơn 40 năm 
Thuở xưa tóc xanh
Nay giờ tóc bạc.
Đi còn ngồi hát
Mà gốc me già níu áo em đi!