Cầu nguyện cho thú cưng

SGGP
Chó, mèo, chim… đã được ban phước tại một nhà thờ ở Madrid, Tây Ban Nha, vào cuối tuần qua nhân ngày lễ Thánh Anthony - vị thánh bổn mạng của động vật.

Cầu nguyện cho thú cưng

Nhiều chủ sở hữu các loài thú cưng đã thực hiện một cuộc “hành hương” cho vật nuôi của mình. Ước tính riêng nhà thờ Thánh Anthony ở Madrid có tới 15.000 thú cưng được mang đến cho buổi lễ năm nay. Thánh Anthony quan tâm rất nhiều về chó và động vật bị bỏ rơi, chữa lành và cho chúng ăn. Nhiều người giữ truyền thống gia đình, bắt đầu từ thời ông bà, mang thú cưng đến buổi lễ vốn lần đầu tiên được tổ chức cách đây 35 năm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.