CFC Đà Nẵng - phải thắng trái tim người hâm mộ

Là Á quân của giải Vietnam Chelsea Fans Cup đầu tiên, CFC Đà Nẵng cũng được xếp hạt giống ở giải đấu năm nay và cũng được xem là một đối thủ sừng sỏ trong những ngày thi đấu ở Hà Nội. Dù vậy, với chặng đường di chuyển khá xa (chỉ “gần” hơn so với CFC.HCMC và CFC Nha Trang), với lực lượng bị xáo trộn và không có được sự chuẩn bị tốt nhất, CFC Đà Nẵng không được đánh giá cao như mọi năm và sẽ khó lòng giành được chiến thắng.

Tuy nhiên, với những CĐV yêu Chelsea đến từ thành phố bên bờ sông Hàn, giành chiến thắng trên sân đấu đôi khi không quan trọng và ý nghĩa bằng việc giành chiến thắng trong lòng bạn bè, giành chiến thắng trong trái tim của người hâm mộ. Và đó là điều các cầu thủ của CFC Đà Nẵng, như Long Nguyễn, Trần Tín, Quốc Bảo, Hoài Bảo… muốn làm ở Vietnam Chelsea Fans Cup – tranh Cúp Singha 2015.

Từ một Hội CĐV từng được thành lập bởi một… Fan Quỷ đỏ, giờ đây, CFC Đà Nẵng đã phát triển lớn mạnh, thực sự là 1 trong 4 Hội CĐV Chelsea “xương sống” của CFCVN bên cạnh CFC Hà Nội, CFC Hải Phòng và CFC.HCMC. Để có được điều này, anh Hoài Bảo - Hội trưởng của CFC Đà Nẵng - đã kinh qua khá nhiều khó khăn và trăn trở. Anh cho biết: “Sau khi biết được người kêu gọi thành lập Hội ban đầu lại là một Manucian, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Tại sao lại để Fan M.U thành lập và quản lý một Hội CĐV Chelsea? Chẳng lẽ Fan Chelsea không có ai làm được điều này hay sao. Cuối cùng, tôi đã đi đến một suy nghĩ táo bạo và quyết tâm làm được điều đó - phải cố gắng xây dựng CFC Đà Nẵng và đội bóng của Hội thành một tập thể mạnh nhất miền Trung và xa hơn nữa, mạnh nhất cả nước”.

Giấc mơ trẻ con năm ấy đang trở thành hiện thực. Trên chặng đường quản lý CFC Đà Nẵng, Hoài Bảo đã gặp được những người bạn bè, những người anh em có chung… hoài bão, chung niềm đam mê và tâm huyết, tất cả chung tay xây dựng nên một cộng đồng Fan Chelsea lớn mạnh ở Đà Nẵng. “Chúng tôi tạo ra một sân chơi nhằm mục đích giao lưu, gắn kết những ai yêu bóng đá và yêu Chelsea ở thành phố tươi đẹp này. Chúng tôi luôn bước ra sân đấu với tâm thế có thể để thua trận đấu, nhưng phải giành chiến thắng trong lòng bạn bè, trong trái tim người hâm mộ. Với sự tham gia của 21 đội bóng đến từ khắp nơi trên cả nước, tôi nghĩ giải đấu năm nay sẽ rất chất lượng và kịch tính và tôi xin đưa ra dự đoán - dù kết quả có ra sao, đội giành chức vô địch vẫn sẽ là đội mạnh nhất. Ngoài cuộc chiến trên sân đấu, có một cuộc chiến khác cũng diễn ra rất khốc liệt, cuộc chiến trên bàn bia…”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất