Chấm dứt việc tiếp nhận ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng

SGGP
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị các bộ ngành, địa phương báo cáo tình hình tiếp nhận, sử dụng ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Bộ Tài chính cũng có văn bản hướng dẫn các bộ ngành, địa phương thực hiện xử lý và yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng ô tô biếu, tặng không đúng quy định. 

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg quy định về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ công chức; thế nhưng, nhiều đơn vị không thực hiện đúng quy định này. Do vậy, để tránh xảy ra tiêu cực thông qua hình thức nhận quà biếu, tặng từ doanh nghiệp, cũng như tránh thất thoát tài sản nhà nước dưới hình thức miễn thuế đối với các xe nhập khẩu, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chấm dứt việc tiếp nhận ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp khó tiếp cận chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu

70 tỷ USD là tổng kim ngạch xuất khẩu 9 tháng của hàng điện tử, điện gia dụng. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng từ linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm hoàn chỉnh… chủ yếu thuộc về khối doanh nghiệp nước ngoài (FDI), chiếm gần 80%.

Chương trình bình ổn thị trường

Tạo đầu ra bền vững cho hàng Việt

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TPHCM, gần 400 doanh nghiệp (DN) hoạt động ở nhiều lĩnh vực đã tham gia lễ khởi động chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2018” và Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức. 

Quy hoạch kiến trúc

Còn nhiều bất cập trong công tác quy hoạch

Tiến trình phát triển đô thị không thể không có quy hoạch. Tuy nhiên trên thực tế, cả nước nói chung và TPHCM nói riêng khi nhắc đến quy hoạch, người dân thường liên tưởng ngay đến những dự án kéo dài lê thê, quyền lợi người sử dụng đất bị “treo” cùng dự án… Đó cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những xung đột vì “quy hoạch treo” trong thời gian qua.