Chấm dứt việc tiếp nhận ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng

SGGP
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị các bộ ngành, địa phương báo cáo tình hình tiếp nhận, sử dụng ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Bộ Tài chính cũng có văn bản hướng dẫn các bộ ngành, địa phương thực hiện xử lý và yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng ô tô biếu, tặng không đúng quy định. 

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg quy định về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ công chức; thế nhưng, nhiều đơn vị không thực hiện đúng quy định này. Do vậy, để tránh xảy ra tiêu cực thông qua hình thức nhận quà biếu, tặng từ doanh nghiệp, cũng như tránh thất thoát tài sản nhà nước dưới hình thức miễn thuế đối với các xe nhập khẩu, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chấm dứt việc tiếp nhận ô tô của doanh nghiệp biếu, tặng.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhanh chóng đa dạng nguồn cung điện

Ngành điện dự báo, trong thời gian tới nguồn cung điện sẽ thiếu hụt nghiêm trọng do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, đặc biệt ở khu vực miền Nam. Vì thế, việc xây dựng chính sách hỗ trợ để khuyến khích các nhà đầu tư nhanh chóng đa dạng hóa nguồn cung điện là giải pháp cấp bách hiện nay.

                    
                                                                                                                                                                  

Chương trình bình ổn thị trường

Phát huy tối đa hiệu quả từ chỉ dẫn địa lý

Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương và một số tổ chức quốc tế cùng ký kết Quy chế phối hợp về xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý (CDĐL). Đây là động thái mới nhằm khai thác nguồn lực từ CDĐL, gia tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản trên thị trường.

Quy hoạch kiến trúc

Căn hộ giá tốt vẫn bán chạy

 So với các phân khúc khác, thị trường căn hộ thời gian qua có chựng lại, nhất là sau khi xảy ra sự cố cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM) đã tác động đến tâm lý và sự chọn lựa của người tiêu dùng.