Chăm sóc sức khỏe người lao động nặng nhọc

SGGP
Chăm sóc sức khỏe cho người lao động, nhất là đối với nhóm làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ pháp lý bắt buộc doanh nghiệp (DN) phải thực hiện.
Điều 152 Bộ luật Lao động quy định hàng năm DN phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; riêng với người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, phải được khám sức khỏe ít nhất 6 tháng một lần.
Thế nhưng hiện nay, công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại vẫn chưa được DN quan tâm đúng mức. Có DN cả năm, thậm chí là nhiều năm, không tổ chức khám sức khỏe cho người lao động làm công việc nặng nhọc, nguy hiểm. 
Người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại phải đối mặt với nhiều rủi ro về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, do đó rất cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ hoặc hàng năm, nhằm giúp phát hiện bệnh nghề nghiệp để kịp thời chữa trị, đảm bảo sức khỏe trong thời gian làm việc. Thực tế đã có người lao động mắc các chứng bệnh nghề nghiệp nhưng do không được khám sức khỏe định kỳ nên bệnh diễn tiến nặng hơn, không thể cứu chữa.
Hiện nay, có tình trạng buông lỏng công tác giám sát cũng như xử lý DN không tổ chức khám sức khỏe định kỳ, hàng năm cho người lao động. Thường thì đến kỳ báo cáo, DN lập danh sách người lao động đã được khám sức khỏe định kỳ nộp cho cơ quan quản lý lao động có thẩm quyền.
Do không có hồ sơ quản lý bệnh án nên dù DN báo cáo không đúng, cơ quan quản lý lao động cũng khó giám sát, xử lý. Theo Điều 17 Nghị định 88 ngày 7-10-2015 (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội…), nếu DN không tổ chức khám sức khỏe định kỳ, không tổ chức khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động theo quy định, sẽ bị xử phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng.
Mức phạt như vậy quá nhẹ, thấp hơn chi phí tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, nên nhiều DN xem thường, lơ là không thực hiện.
Để làm tốt việc chăm sóc sức khỏe người lao động, các cơ quan quản lý lao động cần tiến hành kiểm tra DN khi thấy có dấu hiệu vi phạm, trong đó cần thay đổi nội dung báo cáo danh sách người lao động được khám sức khỏe định kỳ hoặc bệnh nghề nghiệp như hiện nay, để đảm bảo DN báo cáo một cách trung thực.
Bên cạnh đó cần phải sửa đổi, nâng cao mức xử phạt đối với DN vi phạm để đảm bảo tính răn đe.

NGUYỄN ĐƯỚC (quận 5, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dịch chung cư thời gian qua chậm lại có nguyên nhân do ngân hàng siết tín dụng bất động sản. Ảnh: HUY ANH

Siết cho vay đầu tư bất động sản

Hiện hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất cho vay mua nhà lên thêm 1% - 2%/năm so với đầu năm. Động thái siết cho vay này được cho là một trong những nguyên nhân khiến một số phân khúc của thị trường bất động sản (BĐS) có dấu hiệu chựng lại.

Bạn đọc viết

Trang bị kỹ năng tự vệ cho trẻ

Hiện nay, nhiều trẻ em từ thành thị đến nông thôn nước ta bị thiếu kỹ năng sống để có thể tự vệ và đối mặt với các nguy hiểm xảy ra. Những năm gần đây, việc trang bị kỹ năng sống đang dần được giảng dạy bằng hình thức lồng ghép vào các môn học cho học sinh từ mầm non đến phổ thông.

Cơ quan trả lời

Vấn đề pháp lý khi cầm đồ

World Cup 2018 đã đi được gần nửa chặng đường với nhiều kết quả khó đoán và bất ngờ đối với người hâm mộ bóng đá. Nhiều người đam mê cá độ bóng đá đã phải mang tài sản của mình hay của người nhà để cầm cố chung độ và tiếp tục cá độ mong gỡ gạc. 

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền.