Chạm vào lịch sử

SGGP
Nằm trong một con hẻm đông đúc trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TPHCM, nhà số 287/70 là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp quốc gia “Hầm chứa vũ khí của biệt động Sài Gòn tấn công dinh Độc Lập Tết Mậu Thân 1968”. 

Các chiến sĩ biệt động năm xưa cùng ôn kỷ niệm về một thời hào hùng

Các chiến sĩ biệt động năm xưa cùng ôn kỷ niệm về một thời hào hùng

Đây là một trong 3 ngôi nhà liền kề những căn hầm được thiết kế tinh vi, hoạt động bí mật trong nội thành Sài Gòn dưới vỏ bọc của nhà tư sản Mai Hồng Quế (Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai).

Chạm vào lịch sử ảnh 1 Hào hứng trước di tích

Những dấu tích một thời hào hùng gần như vẹn nguyên nhờ hành trình hơn 20 năm tìm kiếm, bảo tồn hàng ngàn kỷ vật của Biệt động Sài Gòn, do ông Trần Vũ Bình, con trai ông Trần Văn Lai, thực hiện, với mong mỏi gìn giữ quá khứ, tri ân những anh hùng liệt sĩ vì Tổ quốc và giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về một thời đấu tranh hào hùng của cha ông.

Chạm vào lịch sử ảnh 2 Mừng sinh nhật tại địa điểm lịch sử thú vị này

Điều thú vị, ông Trần Vũ Bình đã và đang mở chuỗi cà phê tại các di tích của Biệt động Sài Gòn giúp du khách vừa tham quan, nghiên cứu sử, vừa thưởng thức phong vị ẩm thực Sài Gòn xưa.

Chạm vào lịch sử ảnh 3 Nữ Biệt động thành Vũ Minh Nghĩa (Chính Nghĩa) kể chuyện xưa
Chạm vào lịch sử ảnh 4 Tìm hiểu quá trình xây dựng hầm chứa vũ khí
Chạm vào lịch sử ảnh 5 Giao lưu giữa thầy trò Trường THCS Minh Đức (quận 1) và du khách
Chạm vào lịch sử ảnh 6 Trực tiếp khám phá các loại vũ khí chứa trong hầm ngầm

VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 23-8-2019

Tòa tuyên ông Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù; Đề nghị đình chỉ 30 ngày đại úy mạt sát nhân viên hàng không; Phạt cơ sở trữ 8 tấn thịt heo “bẩn” hơn 100 triệu đồng; Đảm bảo đủ phương tiện phục vụ hành khách đi lại trong dịp lễ… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 23-8-2019.

Giao lưu trực tuyến

Kiểm soát, ứng xử đúng về bệnh dịch tả heo châu Phi

Bệnh dịch tả heo châu Phi mặc dù không gây bệnh cho con người nhưng lại là bệnh rất nguy hiểm cho đàn heo. Hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vaccine phòng bệnh, virus có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường và có sức đề kháng cao, đường truyền lây rất đa dạng, khó kiểm soát...