Chấn chỉnh chủ đầu tư Dự án cầu Việt Trì- Ba Vì sau sự cố sập cẩu làm chết 2 người

SGGPO

Bộ GTVT vừa có công điện chấn chỉnh chủ đầu tư dự án BOT xây dựng cầu Ba Vì - Việt Trì sau khi để xảy ra sự cố tai nạn lao động làm chết 2 người chiều 19-6.  

Cầu Việt Trì- Ba Vì đang thi công

Cầu Việt Trì- Ba Vì đang thi công

Bộ GTVT vừa có công điện chấn chỉnh chủ đầu tư dự án BOT xây dựng cầu Ba Vì - Việt Trì sau khi để xảy ra sự cố tai nạn lao động làm chết 2 người chiều 19-6. 

Tai nạn xảy ra khi chiếc cần cẩu đang thi công gói thầu XL.04 bất ngờ đứt cáp, cẩu đổ sập, khiến công nhân lái cẩu và một người nữa thiệt mạng.

Hiện Ban QLDA Thăng Long đã yêu cầu tạm dừng tất cả các công việc thi công trên toàn công trường và đang tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ biện pháp thi công, máy móc thiết bị thi công trường. Riêng gói thầu XL.04 do Công ty CP cầu 7 Thăng Long thi công và để xảy ra sự cố sập cẩu, Ban QLDA Thăng Long sẽ kiểm tra công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường tất cả các gói thầu, chỉ khi đảm bảo đủ điều kiện mới đồng ý cho thi công tiếp. Bộ GTVT cũng cho biết, đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công để xảy ra tai nạn lao động này sẽ bị xem xét trừ điểm năng lực trong quá trình đánh giá xếp hạng năm 2017.

Dự án cầu Việt Trì- Ba Vì được khởi công xây dựng tháng 5-2016, có tổng chiều dài toàn tuyến 9,46km, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 1.463 tỷ đồng do công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ 2 dự án metro

Chiều tối 14-6, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở ban ngành đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM về tiến độ thi công metro 2 tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề