Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột

Theo một nghiên cứu gần đây, sau khi chẩn đoán ung thư ruột kết, những người ăn nhiều chất xơ ít có khả năng chết vì những khối u hơn những người không ăn nhiều chất xơ. 
Chất xơ kéo dài thời gian sống cho người ung thư ruột
Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Andrew Chan của Trường Y khoa Harvard (Mỹ) và Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston cho biết điều này không phụ thuộc vào lượng chất xơ ăn trước khi chẩn đoán. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 1.575 người trưởng thành được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết và điều tra về chế độ chất xơ mà họ ăn. Kết quả cho thấy với lượng chất xơ tăng mỗi 5g, tỷ lệ chết do ung thư ruột kết giảm 22%, giảm 14%  so với tất cả các nguyên nhân gây tử vong khác.

Tin cùng chuyên mục