Châu Âu đối mặt với đợt giá lạnh mới

SGGP
Một đợt không khí lạnh kèm theo gió buốt từ Siberia tràn vào châu Âu đã khiến nhiệt độ giảm sâu. 

Theo cơ quan khí tượng Anh, trong những ngày tới, khu vực Bắc England sẽ có tuyết rơi dày đến 10cm trong bối cảnh nhiệt độ có thể giảm xuống mức -15°C.

Tại Pháp, nhiệt độ được dự báo có thể giảm xuống mức -10°C đến -18°C trong những ngày tới.  Ít nhất 2 người vô gia cư tại Pháp đã thiệt mạng kể từ hôm 23-2.

Tại Ba Lan, ít nhất 2 người cũng đã tử vong vì nhiệt độ quá lạnh, đưa tổng số người chết trong mùa lạnh này lên 46 người kể từ tháng 11-2017 cho đến nay. 

Dự báo không khí lạnh sẽ tràn vào Đức, với nhiệt độ ước tính ở mức -22°C tại một số khu vực ở bang Bavaria, miền Nam nước này.

Trong khi đó, tại Nga, cơ quan khí tượng cũng cảnh báo tình trạng thời tiết “lạnh bất thường” cho đến ngày 28-2 tới.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.