Châu Âu đối mặt với đợt giá lạnh mới

SGGP
Một đợt không khí lạnh kèm theo gió buốt từ Siberia tràn vào châu Âu đã khiến nhiệt độ giảm sâu. 

Theo cơ quan khí tượng Anh, trong những ngày tới, khu vực Bắc England sẽ có tuyết rơi dày đến 10cm trong bối cảnh nhiệt độ có thể giảm xuống mức -15°C.

Tại Pháp, nhiệt độ được dự báo có thể giảm xuống mức -10°C đến -18°C trong những ngày tới.  Ít nhất 2 người vô gia cư tại Pháp đã thiệt mạng kể từ hôm 23-2.

Tại Ba Lan, ít nhất 2 người cũng đã tử vong vì nhiệt độ quá lạnh, đưa tổng số người chết trong mùa lạnh này lên 46 người kể từ tháng 11-2017 cho đến nay. 

Dự báo không khí lạnh sẽ tràn vào Đức, với nhiệt độ ước tính ở mức -22°C tại một số khu vực ở bang Bavaria, miền Nam nước này.

Trong khi đó, tại Nga, cơ quan khí tượng cũng cảnh báo tình trạng thời tiết “lạnh bất thường” cho đến ngày 28-2 tới.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đấu giá rượu vang từ Thế chiến II

Một chai rượu vang Romanée - Conti sản xuất năm 1945 vừa được bán với giá kỷ lục 558.000 USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ.