Châu Âu đối mặt với đợt giá lạnh mới

SGGP
Một đợt không khí lạnh kèm theo gió buốt từ Siberia tràn vào châu Âu đã khiến nhiệt độ giảm sâu. 

Theo cơ quan khí tượng Anh, trong những ngày tới, khu vực Bắc England sẽ có tuyết rơi dày đến 10cm trong bối cảnh nhiệt độ có thể giảm xuống mức -15°C.

Tại Pháp, nhiệt độ được dự báo có thể giảm xuống mức -10°C đến -18°C trong những ngày tới.  Ít nhất 2 người vô gia cư tại Pháp đã thiệt mạng kể từ hôm 23-2.

Tại Ba Lan, ít nhất 2 người cũng đã tử vong vì nhiệt độ quá lạnh, đưa tổng số người chết trong mùa lạnh này lên 46 người kể từ tháng 11-2017 cho đến nay. 

Dự báo không khí lạnh sẽ tràn vào Đức, với nhiệt độ ước tính ở mức -22°C tại một số khu vực ở bang Bavaria, miền Nam nước này.

Trong khi đó, tại Nga, cơ quan khí tượng cũng cảnh báo tình trạng thời tiết “lạnh bất thường” cho đến ngày 28-2 tới.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây