Châu Âu muốn bảo vệ thỏa thuận hạt nhân với Iran

SGGP
Các nước châu Âu đang nỗ lực bảo vệ thỏa thuận hạt nhân Iran, còn gọi là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), thông qua biện pháp ngoại giao. 
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút lại thỏa thuận và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt cụ thể với Tehran khiến các nhà ngoại giao châu Âu tập trung vận động các nghị sĩ đảng Cộng hòa vốn đang chiếm đa số trong Quốc hội Mỹ. 
Trong khi đó, nhà báo đồng thời là tác giả cuốn sách “Hạt nhân Iran: Sự ra đời của Nhà nước Nguyên tử” David Patrikarakos khẳng định thỏa thuận hạt nhân lịch sử thể hiện sự đoàn kết của châu Âu. Do đó, ngay cả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rút khỏi thỏa thuận này, cũng không cần thiết phải tuyên bố kết thúc thỏa thuận, bởi EU sẽ nỗ lực cùng Iran bảo vệ thỏa thuận đến cùng.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây