Cháu mong khỏi bệnh để được đi học

SGGP
Năm 2017, khi đang học trong lớp, bé Phạm Hoàng Kha (9 tuổi), con của anh Phạm Hoàng Khanh và chị Khổng Thị Liên (ở ấp Hòa Lời, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) ôm bụng kêu đau nhức. 
Nhà trường tức tốc báo cho gia đình đến chở bé đi khám bệnh. Qua nhiều phòng khám và bệnh viện ở tỉnh nhưng bệnh tình không thuyên giảm, đến khi chuyển bé đến Bệnh viện Nhi đồng 1 thì gia đình bàng hoàng khi nghe bác sĩ cho biết con mình bị ung thư bàng quang. Hai vợ chồng đứng chết lặng, rồi sau đó ôm con khóc ròng vì không biết làm sao có tiền để chữa bệnh cho con. 
Cháu mong khỏi bệnh để được đi học ảnh 1 Bé Phạm Hoàng Kha 
Gia đình anh chị có 2 con, con gái lớn đang học lớp 6 cũng bị bệnh động kinh, ốm yếu thường xuyên; giờ đến đứa con trai bị bệnh nan y, khó khăn chồng chất. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Vợ chồng anh Khanh không có đất canh tác, chỉ có căn nhà nhỏ để có chỗ che mưa nắng. Vợ chồng anh gửi con cho ông bà nội trông giúp rồi lên Bình Dương đi làm thuê kiếm tiền gửi về nuôi con. Từ khi con bệnh đến nay, hơn 7 tháng điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, hai vợ chồng đều nghỉ việc cùng nhau chăm sóc con nên không có nguồn thu nhập nào khác. 
Bệnh của bé Kha phải dùng thuốc đặc trị ngoài danh mục bảo hiểm y tế, mỗi toa thuốc có giá 30 - 40 triệu đồng. Gia đình đã vay mượn khắp nơi vô cho bé được 5 toa, giờ phải tiếp tục vô 5 toa nữa mà không có tiền. Chị Liên cho biết, bác sĩ nói việc điều trị bệnh của bé Kha tiến triển tốt, khuyên gia đình cố gắng chạy tiền vô thuốc cho bé đủ liều là có thể xuất viện về đi học.
Nói tới việc học của con, chị lại rưng rưng kể: “Mấy tháng đều trị ở bệnh viện, khi bác sĩ cho về nhà nghỉ dưỡng 20 ngày rồi lên tiếp tục chữa trị, bé mừng lắm, đòi mẹ chở đến trường thăm thầy cô và các bạn. Khi đến trường, thấy các bạn đang ngồi học, còn mình thì phải chữa bệnh, bé tủi thân khóc. Mặc dù bị cơn đau hành hạ, nhưng ngày nào bé Kha cũng đòi mẹ chở tới trường đứng nhìn các bạn học một hồi lâu, đến khi đau chịu không nổi mới về nhà nằm nghỉ”.
Mong ước lớn nhất của bé Kha cũng như gia đình là làm sao có tiền để vô thuốc, cứu lấy mạng sống, để bé có thể đi học cùng bạn bè. 
Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện