Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong

SGGPO
Hãng Reuters dẫn nguồn Yonhap đưa tin, ngày 26-1, đã có ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở bệnh viện Sejong, thành phố Milyang, Đông Nam Hàn Quốc. 

Lực lượng chữa cháy có mặt để dập lửa. Nguồn: Reuters

Lực lượng chữa cháy có mặt để dập lửa. Nguồn: Reuters

Ngọn lửa bùng phát lúc 7 giờ 30 ngày 26-1 (giờ địa phương, tức 5 giờ 30 sáng 26-1, giờ Việt Nam) và được cho là bắt nguồn từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện Sejong, cách thủ đô Seoul 386km về phía Đông Nam. 
Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong ảnh 1 Những bệnh nhân trong bệnh viện được sơ tán. Nguồn: Reuters
 Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có khoảng 100 bệnh nhân được cho đang ở bên trong tòa nhà trên. 38 người, chủ yếu là bệnh nhân, đã được chuyển tới 4 bệnh viện gần đó, trong khi 93 bệnh nhân trong khu điều trị gần tòa nhà chính cũng đã được sơ tán đến nơi an toàn. Lực lượng cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa sau 1 giờ 40 phút. 
Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong ảnh 2
Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong ảnh 3 Lực lượng chức năng cố gắng vào bên trong để dập lửa. Nguồn: Reuters
 Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân và nguyên nhân vụ cháy.
Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn,Tổng thống nước này Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận tình hình và tìm cách khắc phục hậu quả. 

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.