Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong

SGGPO
Hãng Reuters dẫn nguồn Yonhap đưa tin, ngày 26-1, đã có ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở bệnh viện Sejong, thành phố Milyang, Đông Nam Hàn Quốc. 

Lực lượng chữa cháy có mặt để dập lửa. Nguồn: Reuters

Lực lượng chữa cháy có mặt để dập lửa. Nguồn: Reuters

Ngọn lửa bùng phát lúc 7 giờ 30 ngày 26-1 (giờ địa phương, tức 5 giờ 30 sáng 26-1, giờ Việt Nam) và được cho là bắt nguồn từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện Sejong, cách thủ đô Seoul 386km về phía Đông Nam. 
Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong ảnh 1 Những bệnh nhân trong bệnh viện được sơ tán. Nguồn: Reuters
 Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có khoảng 100 bệnh nhân được cho đang ở bên trong tòa nhà trên. 38 người, chủ yếu là bệnh nhân, đã được chuyển tới 4 bệnh viện gần đó, trong khi 93 bệnh nhân trong khu điều trị gần tòa nhà chính cũng đã được sơ tán đến nơi an toàn. Lực lượng cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa sau 1 giờ 40 phút. 
Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong ảnh 2
Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người tử vong ảnh 3 Lực lượng chức năng cố gắng vào bên trong để dập lửa. Nguồn: Reuters
 Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân và nguyên nhân vụ cháy.
Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn,Tổng thống nước này Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận tình hình và tìm cách khắc phục hậu quả. 

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

ECB phát hành tờ 100 và 200 euro mới

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố hai tờ tiền mới mệnh giá 100 EUR và 200 EUR. Dự kiến, hai tờ tiền mới sẽ chính thức lưu thông từ ngày 28-5-2019 tại 19 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu.