Cháy căn nhà 3 tầng ở TPHCM, nhiều người thoát chết

SGGPO

Trưa 21-3, một vụ cháy đã xảy ra ở căn nhà 3 tầng nằm trên đường Tô Hiệu, phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, TPHCM khiến cho nhiều người trong căn nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài thoát thân. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do người trong nhà hút thuốc, tàn thuốc lá rơi vào tấm nệm ngủ.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh : ĐAN NGUYÊN

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh : ĐAN NGUYÊN

Đến chiều ngày 21-3, Công an quận Tân Phú phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú vẫn đang phong toả hiện trường, điều tra làm rõ vụ hoả hoạn xảy ra ở căn nhà trên.

Cháy căn nhà 3 tầng ở TPHCM, nhiều người thoát chết ảnh 1 Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh : ĐAN NGUYÊN

Thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, một số người dân trong khu vực phát hiện khói lửa bốc ra tại tầng 3 của một căn nhà nằm trên đường Tô Hiệu nên hô hoán.

Những người có mặt trong căn nhà nghe tiếng hô hoán đã vội tìm cách thoát ra ngoài. Người dân dùng nước và bình chữa cháy mini tiến hành dập lửa nhưng không thành công và gọi báo cơ quan chức năng.
Cháy căn nhà 3 tầng ở TPHCM, nhiều người thoát chết ảnh 2 Căn nhà 3 tầng, nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Nhận tin báo, Công an quận Tân Phú có mặt phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú điều 5 xe, trong đó có 1 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Do ngọn lửa bùng cháy dữ dội nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng phải phong toả tuyến đường Tô Hiệu để thực hiện công tác chữa cháy.
Cháy căn nhà 3 tầng ở TPHCM, nhiều người thoát chết ảnh 3 Hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng 5 xe chữa cháy có mặt hiện trường vụ cháy. Ảnh : ĐAN NGUYÊN

Ít phút sau, ngọn lửa đã được khống chế thành công. Tuy nhiên, nhiều tài sản trong căn nhà bị thiêu rụi. May mắn, những người sống trong căn nhà đều đã kịp thời chạy thoát ra bên ngoài căn nhà.

Một số người trong căn nhà cho biết, trưa cùng ngày, một người trong gia đình ngủ trưa trên phòng tại tầng 3 căn nhà đã hút thuốc và vô tình làm rơi tàn thuốc vào tấm nệm đang nằm dẫn đến cháy. May mắn người này cũng đã kịp thoát ra ngoài.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án