Cháy khách sạn 21 tầng mới khai trương ở Hàn Quốc

SGGPO
Yonhap cho biết, đến 6 giờ 30 chiều nay 14-1, hàng chục lính cứu hỏa vẫn đang cố gắng dập lửa tại một khách sạn 21 tầng ở Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong.

Khói đen bốc lên từ khách sạn Ramada Encore Cheonan ở Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc, bị cháy ngày 14-1-2019. Ảnh: YONHAP

Khói đen bốc lên từ khách sạn Ramada Encore Cheonan ở Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc, bị cháy ngày 14-1-2019. Ảnh: YONHAP

Đám cháy lớn bùng phát vào lúc 4 giờ 56 chiều nay đã bao trùm khách sạn 420 phòng Ramada Encore Cheonan, mới khai trương tháng 9 năm ngoái.

Khi đám cháy xảy ra, có tổng cộng 15 khách và 42 nhân viên đang ở trong khách sạn.

Chưa có thương vong được báo cáo, nhưng ít nhất 15 khách và 2 lính cứu hỏa bị ngộ độc khói đã được đưa đến một bệnh viện gần đó.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.