Cháy lớn ở Công ty May xuất khẩu Hà Phong

Vào khoảng 16 giờ ngày 6-4, tại Công ty May xuất khẩu Hà Phong (xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi toàn bộ máy móc, vải, quần áo... ở 2 phân xưởng và gần 2.000 chiếc xe máy, xe đạp để trong nhà xe của các công nhân đang làm việc trong xí nghiệp.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do trong quá trình hàn xì để lắp đặt hệ thống làm mát tại phân xưởng 1 của xí nghiệp 1 đã làm bắn tia lửa điện vào khu phát điện và đống vải gây chập, cháy. Ngọn lửa bùng lên và sau đó đã lan nhanh ra cả phân xưởng xung quanh và khu vực nhà để xe của công nhân.

Quỳnh Vy - Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát PCCC dập lửa tại nhà ở kết hợp kinh doanh hoa vải ở quận 6

Ngăn cháy nhà dân, cách nào?

Trong khi công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với nhà ở kết hợp kinh doanh chưa được pháp luật quy định cụ thể thì ý thức phòng ngừa cháy nổ của nhiều hộ gia đình tại TPHCM cũng đang rất kém.

Giao thông vận tải

Tổ chức lại giao thông, giảm ùn ứ

Trong nửa đầu năm nay, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã tổ chức lại giao thông ở hàng loạt tuyến đường, khu vực bức xúc về giao thông. Và hầu hết các xung đột về giao thông tại các tuyến đường, khu vực ấy đều có chuyển biến khả quan sau khi được điều chỉnh.

Quy hoạch kiến trúc

Thu hồi đất để xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy

UBND quận 2, TPHCM, vừa ra thông báo về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy tại phường Cát Lái và phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). 

Phát triển bền vững

Đưa thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng

Lấy tiếp cận được người tiêu dùng một cách gần nhất làm lợi thế, các cửa hàng tiện ích đang đua nhau mọc lên, len lỏi vào từng ngõ ngách, tầng một nhà chung cư hay gần trường học. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu