Chạy marathon ở nhiệt độ -45°C

SGGP
Ngày 5-1, cuộc thi marathon quốc tế lần đầu tiên ở nhiệt độ -45°C sẽ được tổ chức tại vùng cực giá lạnh ở quận Oymyakon của Yakutia, Nga.

Chạy marathon ở nhiệt độ -45°C

Phó Chủ tịch tổ chức cộng đồng Pole of Cold - Oymyakon, bà Sardana Syromyatnikov cho biết, các vận động viên cùng những nhà hoạt động xã hội của Yakutia rất hưởng ứng cuộc đua marathon ở nhiệt độ thấp nhất có thể. Đây là lần đầu tiên cuộc thi marathon khắc nghiệt này được tổ chức trên thế giới. Sẽ có 3 cự ly chạy là 10km, 20km và 42 km cho các vận động viên chuyên nghiệp.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Cảnh báo về “Maldives” của Nga

Hồ nước màu ngọc lam êm đềm ở Siberia thu hút những người yêu thích Instagram muốn chụp ảnh selfie. Nhưng nơi được mệnh danh là “Maldives” của Nga này được cảnh báo chứa nhiều chất độc. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bán đấu giá giày hiếm

Nhà đấu giá Sothbike tuyên bố bán 100 đôi giày thể thao hiếm nhất thế giới, trong đó có một đôi làm thủ công được người đồng sáng lập của Nike, ông Bill Bowerman, thiết kế cho vòng loại Olympic năm 1972 ở Mỹ có giá khởi điểm là 80.000USD.