Chạy marathon ở nhiệt độ -45°C

SGGP
Ngày 5-1, cuộc thi marathon quốc tế lần đầu tiên ở nhiệt độ -45°C sẽ được tổ chức tại vùng cực giá lạnh ở quận Oymyakon của Yakutia, Nga.

Chạy marathon ở nhiệt độ -45°C

Phó Chủ tịch tổ chức cộng đồng Pole of Cold - Oymyakon, bà Sardana Syromyatnikov cho biết, các vận động viên cùng những nhà hoạt động xã hội của Yakutia rất hưởng ứng cuộc đua marathon ở nhiệt độ thấp nhất có thể. Đây là lần đầu tiên cuộc thi marathon khắc nghiệt này được tổ chức trên thế giới. Sẽ có 3 cự ly chạy là 10km, 20km và 42 km cho các vận động viên chuyên nghiệp.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.