Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết

SGGP

Tính đến ngày 13-11, các đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể của 42 người chết trong vụ cháy rừng dữ dội ở miền Bắc California. Đây được xem là vụ cháy rừng làm nhiều người chết nhất trong lịch sử bang California.

 

Ngoài ra, còn có 228 người mất tích trong thảm họa này. Tổng cộng gần 300.000 người đã được lệnh sơ tán. Theo Reuters, vụ cháy cũng được xem là gây thiệt hại nặng nhất về tài sản trong lịch sử bang. Ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 7.100 ngôi nhà và các công trình khác kể từ khi đám cháy bùng lên ngày 8-11 ở quận Butte, cách San Francisco 280km về phía Bắc.

Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết ảnh 1 Một cánh đồng nho ở California bị lửa thiêu rụi ngày 9/11. (Ảnh: Reuters)
 Phần lớn thiệt hại về người và của xảy ra tại khu vực xung quanh thị trấn Paradise, quận Butte. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng thảm họa lớn vào ngày 12-11. Với tuyên bố này, Chính phủ Mỹ sẽ có thêm nhiều biện pháp thúc đẩy viện trợ khẩn cấp liên bang đến các khu vực bị ảnh hưởng. Dự báo, đám cháy sẽ tiếp tục lan rộng khi có gió mạnh (64km/ giờ) trong vài ngày tới. Gần 9.000 nhân viên cứu hỏa, nhiều người từ ngoài tiểu bang, đang chiến đấu để ngăn chặn ngọn lửa.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.