Cháy rừng, lở đất ở Mỹ và Brazil: Ít nhất 33 người thiệt mạng

SGGP
Hãng AP đưa tin, tính đến sáng 11-11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 14 thi thể trong vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất lịch sử bang California, miền Tây nước Mỹ, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng do thảm họa này lên 23 người.

Theo Cơ quan Phòng cháy và bảo vệ rừng bang California, vụ cháy rừng tại thị trấn Paradise đã thiêu rụi 6.700 ngôi nhà, trong đó phần lớn là của cư dân.

Cách đó 800km về phía Nam, diện tích đám cháy Woolsey tại các ngọn đồi ở thị trấn nghỉ dưỡng Malibu của Hollywood đã tăng lên gấp đôi, đe dọa hàng ngàn ngôi nhà, sau khi đã buộc 250.000 người tại khu vực này phải sơ tán.

Trong khi đó, tại Brazil, ít nhất 10 người thiệt mạng, 4 người mất tích do sạt lở đất tại khu vực Niteroi, bang  Rio de Janeiro sau nhiều ngày mưa lớn.

Gần 200 nhân viên cứu hỏa, quân cảnh địa phương cùng nhiều thiết bị hỗ trợ đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây