Cháy tàu chở dầu Việt Nam tại Hồng Công, 1 thuyền viên thiệt mạng

SGGP
Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận, chiếc tàu chở dầu bốc cháy tại Hồng Công ngày 8-1 thuộc Công ty cổ phần Âu Lạc, có trụ sở tại quận 2, TPHCM. Tất cả 25 thuyền viên có mặt trên chiếc tàu gặp nạn đều là người Việt Nam.

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Chiếc tàu Aulac Fotune được đóng tại Hàn Quốc vào năm 2010, với tổng trọng tải 17.542 DWT, tổng dung tích là 11.290 GT, chiều dài hơn 144m, mớn nước 9,2m. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cục đã phối hợp với chủ tàu tích cực liên lạc, đề nghị chính quyền Hồng Công trợ giúp tàu chở dầu bị cháy. Trong những ngày tới, chủ tàu sẽ sang Hồng Công để thực hiện các thủ tục liên quan.

Trước đó, CNN đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 8-1, 1 tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Công 1 hải lý về phía Nam. Có 25 thuyền viên đã bị rơi hoặc nhảy xuống biển thoát thân. Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ địa phương, có 1 thuyền viên tử vong và 2 người khác hiện vẫn mất tích,  22 người còn lại đã được giải cứu an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạnh phúc trọn vẹn luôn là ước muốn của mọi gia đình.  Ảnh: HIẾU NGHĨA

Nỗi lòng mẹ đơn thân

Tuần qua, quy định của Bộ Y tế về việc cho phép phụ nữ độc thân, cặp vợ chồng vô sinh có quyền sinh con nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm chính thức có hiệu lực. Câu chuyện về những bà mẹ đơn thân lại một lần nữa trở nên nóng bỏng, với cả những niềm vui, nỗi buồn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn