Cháy tàu chở dầu Việt Nam tại Hồng Công, 1 thuyền viên thiệt mạng

SGGP
Đại diện Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận, chiếc tàu chở dầu bốc cháy tại Hồng Công ngày 8-1 thuộc Công ty cổ phần Âu Lạc, có trụ sở tại quận 2, TPHCM. Tất cả 25 thuyền viên có mặt trên chiếc tàu gặp nạn đều là người Việt Nam.

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong. Ảnh: SCMP

Chiếc tàu Aulac Fotune được đóng tại Hàn Quốc vào năm 2010, với tổng trọng tải 17.542 DWT, tổng dung tích là 11.290 GT, chiều dài hơn 144m, mớn nước 9,2m. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cục đã phối hợp với chủ tàu tích cực liên lạc, đề nghị chính quyền Hồng Công trợ giúp tàu chở dầu bị cháy. Trong những ngày tới, chủ tàu sẽ sang Hồng Công để thực hiện các thủ tục liên quan.

Trước đó, CNN đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 8-1, 1 tàu chở dầu treo cờ Việt Nam bốc cháy ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Công 1 hải lý về phía Nam. Có 25 thuyền viên đã bị rơi hoặc nhảy xuống biển thoát thân. Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ địa phương, có 1 thuyền viên tử vong và 2 người khác hiện vẫn mất tích,  22 người còn lại đã được giải cứu an toàn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.