Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ

SGGPO
Khoảng 11 giờ 30 ngày 7-5, tại Trường Mầm non Lê Mao (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An) bất ngờ xảy ra sự cố chập cháy, phải sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một người bán hàng tại đường Đinh Công Tráng bất ngờ nghe một tiếng nổ, sau đó, khói bốc nghi ngút bên hông Trường Mầm non Lê Mao. Lúc này, trong trường có khoảng hơn 300 cháu nhỏ.
Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ ảnh 1 Hiện trường ngay sau vụ chập cháy. Ảnh: B.H

Người phụ nữ liền hô hoán, cùng người dân trong khu vực phá cổng (lúc này đã khóa) chạy vào trường, cùng các cô giáo đưa các cháu ra ngoài.

Các cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP Vinh (ở phía đối diện) cũng tăng cường sang hỗ trợ. Ngay sau đó, 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đã đến hiện trường dập tắt kịp thời đám cháy.

Ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết, toàn bộ các cháu nhỏ đã được sơ tán đến nơi an toàn. Bước đầu nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.

Sau sự cố, các phụ huynh đã đến đón con về nhà, tránh tâm lý hoang mang cho các cháu.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Sỹ Cương trao đổi với báo giới về tình trạng xâm phạm, dâm ô trong thang máy

Đại biểu Quốc hội khuyên không nên quay lưng vào nhau khi đi thang máy

Trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội sáng 23-5 về vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái ở TPHCM, rồi trước đó là Đỗ Mạnh Hùng (Hà Nội) "cưỡng hôn" nữ sinh ở cùng chung cư, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội lên tiếng: Phụ nữ, trẻ em cần có kỹ năng tự bảo vệ và phòng ngự khi bước vào cầu thang máy.

Giao thông - Đô thị

Trạm T2 trên QL91 tạm dừng thu phí

Chiều 25-5, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ, xác nhận đã cho tạm dừng thu phí tại trạm T2 đặt trên QL 91 (thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) để thống kê các phương tiện qua trạm bị ảnh hưởng, nhằm thực hiện cách tính toán để giảm giá, sau đó tiến hành cho thu lại.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn