Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ

SGGPO
Khoảng 11 giờ 30 ngày 7-5, tại Trường Mầm non Lê Mao (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An) bất ngờ xảy ra sự cố chập cháy, phải sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một người bán hàng tại đường Đinh Công Tráng bất ngờ nghe một tiếng nổ, sau đó, khói bốc nghi ngút bên hông Trường Mầm non Lê Mao. Lúc này, trong trường có khoảng hơn 300 cháu nhỏ.
Cháy trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm cháu nhỏ ảnh 1 Hiện trường ngay sau vụ chập cháy. Ảnh: B.H

Người phụ nữ liền hô hoán, cùng người dân trong khu vực phá cổng (lúc này đã khóa) chạy vào trường, cùng các cô giáo đưa các cháu ra ngoài.

Các cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP Vinh (ở phía đối diện) cũng tăng cường sang hỗ trợ. Ngay sau đó, 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đã đến hiện trường dập tắt kịp thời đám cháy.

Ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết, toàn bộ các cháu nhỏ đã được sơ tán đến nơi an toàn. Bước đầu nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.

Sau sự cố, các phụ huynh đã đến đón con về nhà, tránh tâm lý hoang mang cho các cháu.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tìm giải pháp quy hoạch bờ sông cho cộng đồng

Ngày 9-9, tại buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, cho biết, hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025” diễn ra hôm nay 10-9 do UBND TPHCM tổ chức, sẽ có nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự.

Tin buồn