Cháy viện bảo tàng, 700 cổ vật Ai Cập bị hư hại

SGGP
Theo Bộ Khảo cổ của Ai Cập, vụ cháy tại Viện Bảo tàng quốc gia Brazil cuối tuần trước đã làm hư hại tất cả đồ tạo tác cổ được trưng bày tại đây, trong đó có 700 hiện vật tại gian trưng bày về Pharaoh Ai Cập.

Cháy viện bảo tàng, 700 cổ vật Ai Cập bị hư hại

Tổng thư ký Hội đồng tối cao về cổ vật của Ai Cập Mostafa Waziri cho hay, những cổ vật nói trên phần lớn do Hoàng đế Brazil Dom Pedro I mua lại của những người buôn bán đồ cổ ở thế kỷ 19. Trong số các hiện vật trên có 5 xác ướp Ai Cập, trong đó một xác ướp còn nguyên trong quan tài được Phó vương Ai Cập Ismail tặng Hoàng đế Dom Pedro II trong một chuyến công du khu vực Trung Đông.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây