Các em thiếu nhi hớn hở tham gia “Em là chiến sĩ PCCC”

Xây dựng phường điểm, khu phố điểm về PCCC

Nhờ làm tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC, trong những năm qua, số vụ cháy, nổ trên địa bàn quận 2 đã được kéo giảm, nhận thức của người dân về công tác PCCC đã có những chuyển biến tích cực.

Kiểm tra PCCC tại tòa nhà cao nhất TPHCM

Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, vừa dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra đột xuất việc thực hiện các điều kiện an toàn PCCC đối với tòa nhà Bitexco Financial Tower.

Bắt tro tàn… lên tiếng

Điều tra cháy, nổ là công tác không dễ bởi hiện trường rất nguy hiểm, độc hại và phức tạp. Những gì còn lại tại hiện trường thường là đống tro tàn, đổ nát. Nhưng làm sao để tìm ra nguyên nhân vụ cháy, nổ từ đống tro tàn đó?

Cháy nổ do hàn cắt kim loại - Hậu quả khó lường ​

Các nguyên nhân dẫn đến cháy lớn chủ yếu là do hàn cắt kim loại không đảm bảo an toàn PCCC. Chủ các cơ sở cũng chủ quan, thiếu trách nhiệm đến an toàn PCCC; công nhân, thợ hàn thiếu kiến thức về PCCC. 
Một cơ sở thu mua phế liệu bố trí hàng hóa không đảm bảo an toàn PCCC

Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu

Kinh doanh, tái chế phế liệu là ngành nghề kiếm sống khá phổ biến của một lượng lớn người lao động hiện nay nhưng lại như "quả bom" nổ chậm, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Vụ cháy trong ngõ 41 phố Vọng, Hà Nội làm 2 người tử vong

Bài học quá đắt

Chỉ trong vòng 1 tuần, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ cháy lớn trong đêm ở khu vực nhà dân, làm chết 6 người và thiệt hại lớn về tài sản. 
Cảnh sát PCCC dập lửa tại nhà ở kết hợp kinh doanh hoa vải ở quận 6

Ngăn cháy nhà dân, cách nào?

Trong khi công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với nhà ở kết hợp kinh doanh chưa được pháp luật quy định cụ thể thì ý thức phòng ngừa cháy nổ của nhiều hộ gia đình tại TPHCM cũng đang rất kém.
Huấn luyện cách hà hơi thổi ngạt cho nạn nhân

Phổ cập chống đuối nước cho học sinh

Tai nạn đuối nước dễ xảy ra đối với trẻ em, nhất là vào dịp hè. Việc dạy bơi và các kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em là vô cùng cần thiết.
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ hợp Keangnam Hà Nội

Biện pháp mạnh cần nhân rộng

Ở nhiều địa phương, tình trạng vi phạm PCCC của chủ đầu tư các công trình cao tầng, xem thường tính mạng người dân vẫn còn diễn ra khá nhiều. Rất cần được chính quyền xử lý kiên quyết, tránh trước những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Trung tâm thông tin chỉ huy - nơi tập trung nhiều hệ thống ứng dụng CNTT của Cảnh sát PCCC TPHCM

Ứng dụng công nghệ thông tin trong PCCC

Cảnh sát PCCC TPHCM đã có nhiều đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ tốt việc quản lý, điều hành, chỉ huy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và cải cách hành chính. 
Cách phòng ngừa và xử lý khi có cháy

Cách phòng ngừa và xử lý khi có cháy

Theo khảo sát của Phòng Cảnh sát PCCC quận 11, các dãy phố nhà liền kề; cơ sở có diện tích nhỏ, cả 3 mặt nhà bị bịt kín bởi các công trình, nhà dân xung quanh, lối vào chính sử dụng cửa cuốn nên khi xảy ra sự cố cháy nổ rất dễ dẫn đến thiệt hại về người khi không có lối thoát.

Giao thông vận tải

Xử lý phương tiện chở hàng quá tải trọng

Với sự ra quân quyết liệt và thường xuyên của lực lượng chức năng, đặc biệt Thanh tra Giao thông vận tải (TTGTVT), nhiều phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố đã bị phát hiện, xử lý khi chở hàng quá tải trọng.

Quy hoạch kiến trúc

Hạ tầng quyết định giá trị bất động sản

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM, đặc biệt là phân khúc đất nền đã có sự chững lại. Tuy nhiên, ở những khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn thiện, thị trường BĐS vẫn phát triển mạnh, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Phát triển bền vững

Trách nhiệm giải trình

Trong những năm gần đây, thuật ngữ trách nhiệm giải trình xuất hiện và được sử dụng ngày càng nhiều trong các báo cáo nghiên cứu liên quan đến quá trình cải cách bộ máy nhà nước, cải cách hành chính cũng như các giải pháp phòng, chống tham nhũng. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Tiện ích từ trạm ép rác kín

Với ưu điểm thu gom rác tập trung, giảm thiểu các điểm thu gom rác hở nằm gần khu dân cư, trường học, chợ… gây ô nhiễm môi trường; thu gom, vận chuyển rác nhanh chóng, hiệu quả; vận hành đơn giản, an toàn, chi phí thấp; tạo nét văn minh đô thị, sạch, đẹp… hiện trạm ép rác kín được đánh giá rất phù hợp với điều kiện tại TPHCM.