Chế độ cho người tham gia kháng chiến khi qua đời

SGGP
Ông Nguyễn Văn Mai được hưởng chế độ theo Quyết định 290/QĐ-TTg, ngày 8-11-2005  của Thủ tướng Chính phủ, đã mất năm 1994, có được xem xét để truy tặng Huân chương Kháng chiến hay chế độ trợ cấp gì sau khi qua đời?

- Thân nhân ông Nguyễn Văn Mai (quê Bình Thuận, tạm trú TPHCM): Ông Nguyễn Văn Mai được hưởng chế độ theo Quyết định 290/QĐ-TTg, ngày 8-11-2005  của Thủ tướng Chính phủ, đã mất năm 1994, có được xem xét để truy tặng Huân chương Kháng chiến hay chế độ trợ cấp gì sau khi qua đời?

- Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Quyết định 290/2005/QĐ-TTg quy định: “Trường hợp các đối tượng được hưởng theo quy định này đã từ trần trước ngày quyết định này có hiệu lực thi hành, thì một trong những người sau đây được hưởng chế độ một lần theo mức tương ứng quy định tại quyết định này: vợ hoặc chồng; bố đẻ, mẹ đẻ; con đẻ, con nuôi hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp của người từ trần”.

Theo quy định này, ông Mai từ trần năm 1994 và đã được cơ quan thẩm quyền ra quyết định cho thân nhân hưởng chế độ trợ cấp một lần. Về xem xét để truy tặng Huân chương Kháng chiến, đề nghị thân nhân ông Mai liên hệ cơ quan nội vụ tại địa phương hoặc Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng) để xem xét, hướng dẫn trả lời theo quy định

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Sát thủ máu lạnh

Việc đối tượng Nguyễn Văn Đông (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) một mình ra tay sát hại 4 thành viên gia đình em ruột là một hành vi phi nhân tính, đi ngược với luân thường đạo lý. Dưới góc độ tâm lý, chúng tôi xin phân tích một số khía cạnh về nguyên nhân cũng như đề xuất liệu pháp tâm lý để ngăn ngừa hành vi này.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Cần xây dựng bộ lọc cá nhân

Với sự phát triển của mạng xã hội và phương tiện truyền thông, chúng ta tiếp cận nhanh hơn với các sự kiện diễn ra. Tuy nhiên, cũng chính mạng xã hội, internet phát triển khiến nguồn thông tin mà người trẻ chạm vào ngày một nhiều và đa dạng.